Đi bỏ phiếu bị ném bắp cải ở Kiev

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhCảnh sát ở Ukraina không cho người Nga đi bỏ phiếu
Cảnh sát ở Ukraina không cho người Nga đi bỏ phiếu - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) –Những đối tượng không rõ nhân thân đã ném bắp cải vào một phụ nữ Nga khi bà đến Đại sứ quán Nga ở Kiev để tham gia bỏ phiếu bầu Tổng thống Nga, - phóng viên Sputnik báo tin.

Ngày Chủ nhật cảnh sát Ukraina đã chặn đường vào Đại sứ quán Nga tại Kiev và các Lãnh sự quán ở Odessa, Kharkov, Lvov, không cho người Nga vào tham gia cuộc bầu cử Tổng thống. Phía trước các cơ quan đại diện ngoại giao của Nga cũng tụ tập đám đông các thành viên dân tộc chủ nghĩa và phần tử cực đoan. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng quyết định như vậy của phía Ukraina là chưa từng có, trái ngược với chuẩn mực nhân quyền quốc tế, cụ thể là vi phạm điều khoản của Công ước 1950 về Bảo vệ Quyền con người và các Quyền tự do cơ bản, hoàn toàn không tương ứng với khái niệm chung về các nước văn minh.

Вид на украинский город Львов зимой - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát ở Ukraina không cho người Nga đi bỏ phiếu

Cảnh sát đã không cho người phụ nữ cao niên tự giới thiệu tên là Natalia vào trụ sở Đại sứ quán Nga ở Kiev. Trong lúc người phụ nữ Nga này nói chuyện với các nhà báo, kẻ  lạ mặt lẩn trong đám đông đã ném mấy chiếc bắp cải vào người bà.

Các đối tượng dân tộc chủ nghĩa gào lên những bài ca yêu nước Ukraina, đốt lửa trong chiếc thùng phuy để sưởi ấm. Có những người mang phân phát trà nóng và bánh bích quy cho các thành viên của hoạt động này. Hầu như không có ai muốn tham dự bầu cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала