Nhà phân tích về những thay đổi có thể xảy ra trong thành phần chính phủ Nga

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhcuộc bầu cử tổng thống Nga ở Crưm
cuộc bầu cử tổng thống Nga ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin hứa sẽ thực hiện những sự thay đổi trong chính phủ sau lễ nhậm nhậm chức. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Giám đốc Viện công cụ phân tích chính trị Alexander Shpunt nói lên dự đoán tại sao trong nội các phải xuất hiện những người mới.

Việc tái cơ cấu thành phần chính phủ Nga sẽ diễn ra sau lễ nhậm chức, Tổng thống Vladimir Putin nói với các nhà báo trong trụ sở ban tham mưu tranh cử của ông.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Putin sẽ chọn người kế nhiệm trong một vài năm tới từ "thanh niên" 40+

"Trên thực tế, tổng thống đắc cử nên thực hiện tất cả những sự thay đổi trong chính phủ sau khi diễn ra lễ nhậm chức, vì vậy bây giờ tôi sẽ suy nghĩ phải làm những gì và phải làm thế nào. Theo tôi, những thay đổi lớn nhất, tất cả những sự thay đổi sẽ diễn ra sau lễ nhậm chức", — người đứng đầu Nhà nước cho biết.

Ông Putin nói thêm rằng, từ bây giờ ông bắt đầu tìm kiếm ứng viên cho ghế thủ tướng.

"Nói về thủ tướng và nội các bộ trưởng nói chung, tất nhiên, tôi đã suy nghĩ về điều đó, nhưng, chỉ từ bây giờ tôi mới bắt đầu suy nghĩ cụ thể về nội dung này, bởi vì tôi đã phải chờ đợi kết quả cuộc bầu cử", — Tổng thống cho biết.

"Tất cả những sự thay đổi sẽ được thông báo sau lễ nhậm chức", ông Putin nói và lưu ý rằng, ông không lên kế hoạch cải cách hiến pháp.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Giám đốc Viện công cụ phân tích chính trị Alexander Shpunt nói lên dự đoán nên chờ đợi sự thay đổi trong những lĩnh vực nào.

Cuộc bầu cử tổng thống Liên bang Nga tại Sevastopol - Sputnik Việt Nam
Tại cuộc bầu cử Crưm đã trả lời câu hỏi về cơ chế bán đảo

"Có lẽ sẽ có những sự thay đổi trong khối kinh tế — những thay đổi trong lĩnh vực này được chờ đợi từ lâu, được thảo luận từ lâu. Theo tôi, trong thành phần chính phủ sẽ có những thay đổi lớn. Có lẽ bây giờ không ai sẽ nói về những cá nhân, nhưng, trong một thời gian dài các chuyên gia đã nói về việc xây dựng chiến lược mới trong khối kinh tế và khối phát triển xã hội. Phải có những người mới để thực hiện nhiệm vụ này", — ông Alexander Shpunt nói.

Ngày 18 tháng 3 ở Nga đã tổ chức cuộc bầu cử tổng thống. Theo dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Trung ương, đương kim Tổng thống Vladimir Putin đã nhận được hơn 76% phiếu bầu. Hơn nữa, ông đã nhận được sự ủng hộ lớn kỷ lục của cử tri trên con đường chính trị lãnh đạo nước Nga — 54,4 triệu người đã bỏ phiếu cho ông, đó là 5,1 triệu nhiều hơn so với năm 2004.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала