“Chính người Anh có thể đầu độc Skripal”

© REUTERS / Peter Nichollsvụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh
vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Anh - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính các chuyên gia Anh có thể dễ dàng đầu độc cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, - một trong những nhà sáng chế ra “Novichok” (chất A234) là ông Leonid Rink tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Theo lời ông, không khó để xác định Skrypal bị trúng chất độc gì.

"Tất nhiên, tất cả đều có thể xác định được. Và hoàn toàn chắc chắn là ở Anh có  những chuyên gia như vậy. Theo tôi, họ có thể phân tích xử lý xét nghiệm vật dụng của Skripal hoặc con gái ông ta… Việc này chính người Anh có thể thực hiện dễ dàng", — ông Rink nhận định.

Theresa May - Sputnik Việt Nam
Bà May tuyên bố Nga có lý do để đầu độc Skripal
Như ông Rink nói, trong tay người Anh có sẵn công nghệ chế ra chất A234.

"Đối với các chuyên gia, đây là công nghệ tiếp cận chung… Bất kỳ công ty dược phẩm hay công ty hóa chất nào cũng có thể làm điều này trong phòng thí nghiệm của họ", — nhà phát triển cho biết.  Ông Rink giải thích rằng toàn bộ công thức cần thiết để tạo ra "Novichok" (chất A234) trước đây đã do nhà hóa học Vil Mirzayanov tiết lộ khi di cư sang Mỹ.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal  bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала