Hoa Kỳ tố Nga phá hoại quan hệ Mỹ-Saudi Arabia

WASHINGTON (Sputnik) - Washington cho rằng Matxcơva có lỗi phá hoại quan hệ giữa Hoa Kỳ và Saudi Arabia bằng động thái giúp đỡ cung cấp vũ khí, - một quan chức cấp cao từ chính quyền Mỹ tuyên bố với các nhà báo.

"Họ (các đại diện của Nga) đã phong tỏa Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, văn kiện buộc chế độ Iran chịu trách nhiệm về chương trình tên lửa đạn đạo. Đồng thời họ lại quay sang Saudi Arabia và mời chào cung cấp các hệ thống phòng không tiên tiến", — nguồn tin trong chính quyền cho biết và lưu ý rằng cùng  lúc này Matxcơva còn hứa hẹn cung cấp vũ khí hiện đại cho Tehran.

Vladímir Putin, presidente de RusiaVladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin và vua Saudi Arabia thảo luận về hợp tác quân sự-kỹ thuật

"Đây là điển hình về lối hành xử của Nga, một mặt thì giúp đỡ, nhưng sau hậu trường lại đẩy tăng khủng hoảng, rõ ràng nhằm phá hoại quan hệ Mỹ-Saudi Arabia", — một đại diện Nhà Trắng nhận xét.

Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov đã bình luận về cáo buộc của Nhà Trắng — cho rằng Matxcơva "phá hoại quan hệ" giữa Washington và Riyadh.

"Toàn thế giới đều biết rằng nếu có "con mèo đen" chạy giữa Hoa Kỳ và đồng minh thân cận nhất của họ thì đâu phải là vì Nga, mà vì chính sách của bản thân người Mỹ. Đúng vậy, tình hình công việc của Mỹ ở khu vực Trung Đông hoàn toàn tồi tệ, nếu như khắp nơi họ chỉ toàn nhìn thấy "bóng ma" Nga ám ảnh", — ông Pushkov viết trong Twitter cá nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала