Nga tiếp tục cung cấp viện trợ nhân đạo cho miền Đông Ghouta

Trung tâm Nga về hòa giải của các bên tham chiến ở Syria cùng với chính phủ Syria tiếp tục cung cấp nhu yếu phẩm và thuốc men cho hàng chục ngàn người tị nạn ở Đông Ghouta.

Chuyên gia Nga đã tổ chức việc chuẩn bị thức ăn nóng trong các trại bố trí chỗ ở tạm thời cho người dân, đội y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe và tư vấn cho người dân Syria.

Hành lang nhân đạo Đông Ghouta ở Syria - Sputnik Việt Nam
Hơn 25.000 người ra khỏi Đông Ghouta trong ngày hôm qua

Một trong những nhà lãnh đạo của Trung tâm tiếp nhận tị nạn của Ghouta, Ahmed Hadr nói với Sputnik:

"Nhờ sự giúp đỡ của nhân dân Nga, hàng ngày ở trung tâm của họ được cung cấp những lô hàng thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu. Những nguồn cung cấp này là rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay của người tị nạn. Tình hình là rất nhiều người dân, thiếu các nhu yếu phẩm cơ bản một cách trầm trọng, nếu không có sự hỗ trợ dưới hình thức này, thì sẽ rất khó khăn trong việc giúp đỡ những người tị nạn".

Nhiều người tị nạn từ Đông Ghouta nói Sputnik rằng những kẻ khủng bố đang lan truyền tin đồn trong dân chúng địa phương rằng: quân đội Syria đối xử tàn nhẫn với những người thoát ra ngoài theo hành lang nhân đạo. Người dân tị nạn khẳng định rằng đây là điều dối trá trắng trợn, phiến binh bịa đặt với mục đích giữ lại những người mà chúng đang sử dụng làm lá chắn sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала