Bà Zakharova giải thích lập trường Anh về vụ Skripal

© Sputnik / Evgeny Biyatov / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bình luận về phát ngôn của Bộ trưởng Ngoại giao Anh Boris Johnson, trong đó ông liên kết cuộc bầu cử tổng thống ở Nga và vụ ngộ độc của cựu đại tá GRU Sergey Skripal ở Salisbury.

"Tại sao người ta cần một phần thông tin giả mạo mới và những đòn công kích do "người mới" của ngoại giao Anh thực hiện? Câu trả lời là hiển nhiên — không có chứng cứ, và Boris Johnson bằng cú tấn công từ dưới đáy hố tiếp theo đã cố gắng cứu lấy danh dự của Theresa May. Thủ tướng Anh đã vội vàng tuyên bố hình phạt đối với Nga bằng cách trục xuất các nhà ngoại giao Nga, không phải vào lúc kết thúc cuộc điều tra, mà về bản chất là trước khi bắt đầu tiến trình điều tra vụ Skripal. Tôi nhắc lại rằng tất cả thông tin về Salisbury có dán tem "bí mật", — bà Zakharova viết trên Facebook.

Bà Zakharova cũng giả định rằng bằng cách này, Boris Johnson đã tự nghĩ ra "động cơ, lý do" của Nga trong vụ việc này.

Phát ngôn Viên của Bộ Ngoại giao Nga cho biết: "Anh và các đối tác trong NATO đã có động cơ. Còn Nga đã không có lý do. Nó không tồn tại, vì vậy cần phải nghĩ ra nó".

Maria Zakharova cũng nhấn mạnh rằng với công bố của mình, Boris Johnson cố gắng "nhằm hãm lại những tiếng còi báo động liên tục của Matxcơva yêu cầu cung cấp tất cả các dữ liệu hiện có về trường hợp này để bắt đầu công việc chung nhằm điều tra vụ việc".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала