Chuyên gia cho biết tại sao Israel lại phá hủy lò phản ứng ở Syria

MOSKVA (Sputnik) - Israel bình thản nói về cuộc không kích năm 2007, đã phá hủy trung tâm hạt nhân của Syria. Thế giới Hồi giáo ngày nay bị chia rẽ, Syria đang suy yếu và Israel có thể không ngại những phản ứng trả đũa, Đại tướng Leonid Ivashov nói với Sputnik.
F-16 của Israel - Sputnik Việt Nam
Israel xác nhận đã ném bom lò phản ứng hạt nhân ở Syria vào năm 2007 (Video)

Trước đó, giới quân sự Israel cho biết trong đêm ngày 05 rạng sáng 06 tháng Chín năm 2007, bốn chiếc máy bay F-16 đã ném bom phá hủy lò phản ứng hạt nhân ở Syria. Đây là lần xác nhận chính thức đầu tiên của sự kiện này. Sau đó, Bộ trưởngTình báo Israel tuyên bố nước này sẽ không cho phép các "kẻ thù của họ" phát triển vũ khí hạt nhân, kể cả Iran.

"Syria hiện nay đang suy yếu nghiêm trọng, thế giới Ả Rập không thể đoàn kết xung quanh vấn đề này, và họ cho rằng bây giờ có thể công khai như là một thành công, may mắn. Nếu được công bố cách đây 10 năm, có thể mong đợi sự phản ứng mạnh mẽ của thế giới Hồi giáo nói chung và tất nhiên, từ Syria nói riêng, có thể thực hiện một số hành động, kể cả các cuộc tấn công khủng bố bên trong nước Israel", — Ivashov cho biết.

Theo ông, Israel cũng đã phá hủy lò phản ứng hạt nhân của Iraq, và tấn công mạng vào Iran làm một số lượng đáng kể máy ly tâm phải dừng hoạt động.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала