Những khu rừng huyền bí và lạ kỳ nhất trên thế gian

21 tháng 3 trên thế giới kỷ niệm Ngày quốc tế về Rừng.

Đây là ngày hội thường niên, gắn với chủ đề bảo vệ rừng và được tổ chức kỷ niệm lần đầu vào ngày 21 tháng 3 năm 2013. Ngày Rừng quốc tế được đặt ra theo nghị quyết của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, 21 tháng 12 năm 2012.

Rừng chiếm 1/3 diện tích đất đai trên hành tinh chúng ta và đảm nhận chức năng sinh thái quan trọng.

Nhân ngày hội độc đáo này, Sputnik mời các bạn thăm những góc rừng bí ẩn nhất trên quả địa cầu.

CC0 / Kengi / Rừng Cong Crooked có những cây thông uốn cong khác thường ở vùng lân cận làng Nové Tsarnovo ở miền Tây Ba Lan. Trong rừng có khoảng 400 cây thông, bị cong ngả đến 90 độ từ đoạn gốc. Tất cả những cây thông cong ở đây đều quay về hướng bắc và được bao quanh bởi những cây cối bình thường.
Rừng Cong Crooked có những cây thông uốn cong khác thường ở vùng lân cận làng Nové Tsarnovo ở  miền Tây Ba Lan. Trong rừng có khoảng 400 cây thông, bị cong ngả  đến 90 độ từ đoạn gốc. Tất cả những cây thông cong ở đây đều quay về hướng bắc và được bao quanh bởi những cây cối bình thường. - Sputnik Việt Nam
1/13
Rừng Cong Crooked có những cây thông uốn cong khác thường ở vùng lân cận làng Nové Tsarnovo ở miền Tây Ba Lan. Trong rừng có khoảng 400 cây thông, bị cong ngả đến 90 độ từ đoạn gốc. Tất cả những cây thông cong ở đây đều quay về hướng bắc và được bao quanh bởi những cây cối bình thường.
© AP Photo / Gautam SinghQuang cảnh của đảo Sentinel Bắc. Đảo Sentinel Bắc có diện tích 72 km² và hầu như được bao phủ hoàn toàn bởi cây cổ thụ. Hòn đảo này tọa lạc trong vịnh Bengal.
Quang cảnh của đảo Sentinel Bắc. Đảo Sentinel Bắc có diện tích 72 km² và hầu  như được bao phủ hoàn toàn bởi cây cổ thụ. Hòn đảo này tọa lạc trong vịnh Bengal. - Sputnik Việt Nam
2/13
Quang cảnh của đảo Sentinel Bắc. Đảo Sentinel Bắc có diện tích 72 km² và hầu như được bao phủ hoàn toàn bởi cây cổ thụ. Hòn đảo này tọa lạc trong vịnh Bengal.
© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhRừng Khiêu vũ ở Doi đất Kurshskaya. Những cây thông không vươn thẳng như hình ảnh quen thuộc mà vặn vẹo uốn éo. Mặt đất trong rừng thông không có bất kỳ loại thảo mộc nào trừ thảm rêu xanh mướt. Có nhiều cách giải thích về cuộc Gala vũ hội thông xanh - từ do lỗi của một loài sâu cho đến sự can thiệp của con người (Đức hoặc Liên Xô) trong cuộc thí nghiệm chất gì đó bí hiểm.
Rừng Khiêu vũ ở Doi đất Kurshskaya. Những cây thông không vươn thẳng như hình ảnh quen thuộc mà vặn vẹo uốn éo. Mặt đất trong rừng thông không có bất kỳ loại thảo mộc nào trừ thảm rêu xanh mướt. Có nhiều cách giải thích về cuộc Gala vũ hội thông xanh - từ do lỗi của một loài sâu cho đến sự can thiệp của con người (Đức hoặc Liên Xô) trong cuộc thí nghiệm chất gì đó bí hiểm. - Sputnik Việt Nam
3/13
Rừng Khiêu vũ ở Doi đất Kurshskaya. Những cây thông không vươn thẳng như hình ảnh quen thuộc mà vặn vẹo uốn éo. Mặt đất trong rừng thông không có bất kỳ loại thảo mộc nào trừ thảm rêu xanh mướt. Có nhiều cách giải thích về cuộc Gala vũ hội thông xanh - từ do lỗi của một loài sâu cho đến sự can thiệp của con người (Đức hoặc Liên Xô) trong cuộc thí nghiệm chất gì đó bí hiểm.
CC BY 2.0 / Alex Chen / Sagano Bamboo ForestRừng trúc Sagano nằm ở cố đô Kyoto của Nhật Bản. Khách thăm rừng Sagano cho rằng âm thanh từ rặng trúc vẳng xa mơ hồ gợi nhớ loại âm nhạc có hiệu ứng an ủi dịu êm và bao bọc ta bằng cảm giác hài hòa.
Rừng trúc Sagano nằm ở cố đô Kyoto của Nhật Bản. Khách thăm rừng Sagano cho rằng âm thanh từ rặng trúc vẳng xa mơ hồ gợi nhớ loại âm nhạc có hiệu ứng an ủi dịu êm  và bao bọc ta bằng cảm giác hài hòa. - Sputnik Việt Nam
4/13
Rừng trúc Sagano nằm ở cố đô Kyoto của Nhật Bản. Khách thăm rừng Sagano cho rằng âm thanh từ rặng trúc vẳng xa mơ hồ gợi nhớ loại âm nhạc có hiệu ứng an ủi dịu êm và bao bọc ta bằng cảm giác hài hòa.
CC BY-SA 2.0 / Rod Waddington / Big Tsingy, MadagascarRừng trong Khu bảo tồn quốc gia Tsingy de Bemaraha ở Madagascar. Tên gọi của khu rừng có nguồn gốc từ địa danh Bemaraha (dãy núi ở phía tây hòn đảo) và tên gọi tiếng Malagasy (tsingy là từ tượng thanh chỉ những mũi đá nhọn dường như là phím đàn phát ra âm thanh khi có tác động từ bên ngoài) là tổng thể rừng đá kỳ vĩ không dễ tiếp cận với những “cây” đá nhọn hoắt trùng điệp và hiểm trở.
Rừng trong Khu bảo tồn quốc gia Tsingy de Bemaraha ở Madagascar. Tên gọi của khu rừng có nguồn gốc từ địa danh Bemaraha (dãy núi ở phía tây hòn đảo) và tên gọi tiếng Malagasy (tsingy là từ tượng thanh chỉ những mũi đá nhọn dường như là phím đàn phát ra âm thanh khi có tác động từ bên ngoài) là tổng thể rừng đá kỳ vĩ  không dễ tiếp cận với những “cây” đá nhọn hoắt trùng điệp và hiểm trở. - Sputnik Việt Nam
5/13
Rừng trong Khu bảo tồn quốc gia Tsingy de Bemaraha ở Madagascar. Tên gọi của khu rừng có nguồn gốc từ địa danh Bemaraha (dãy núi ở phía tây hòn đảo) và tên gọi tiếng Malagasy (tsingy là từ tượng thanh chỉ những mũi đá nhọn dường như là phím đàn phát ra âm thanh khi có tác động từ bên ngoài) là tổng thể rừng đá kỳ vĩ không dễ tiếp cận với những “cây” đá nhọn hoắt trùng điệp và hiểm trở.
CC BY-SA 4.0 / Armando Gonzalez Alameda / Otzarreta forest (cropped image)Rừng Otzaretta ở Basque, Tây Ban Nha. Trong rừng Otzaretta luôn phủ sương mù của xứ Basque, có những cành cây như ren đan xen tinh tế.
Rừng Otzaretta ở Basque, Tây Ban Nha. Trong rừng Otzaretta luôn phủ sương mù của xứ Basque, có những cành cây như ren đan xen tinh tế. - Sputnik Việt Nam
6/13
Rừng Otzaretta ở Basque, Tây Ban Nha. Trong rừng Otzaretta luôn phủ sương mù của xứ Basque, có những cành cây như ren đan xen tinh tế.
© Depositphotos.com / Photocosma Rừng Hoya-Bachiu nằm gần thành phố Cluj-Napoca của Romania. Dân bản địa gọi nơi này là Tam giác Bermuda bởi đặc tính kỳ bí của nó. Không ít cư dân địa phương sau khi vào rừng thường than phiền về đau khắp mình mẩy, buồn nôn, đau nửa đầu, trầy xước da và thậm chí bỏng không rõ vì sao.
Rừng Hoya-Bachiu nằm gần thành phố Cluj-Napoca của Romania. Dân bản địa gọi nơi này là Tam giác Bermuda bởi đặc tính kỳ bí của nó. Không ít cư dân địa phương sau khi vào rừng thường than phiền về đau khắp mình mẩy, buồn nôn, đau nửa đầu, trầy xước da và thậm chí bỏng không rõ vì sao. - Sputnik Việt Nam
7/13
Rừng Hoya-Bachiu nằm gần thành phố Cluj-Napoca của Romania. Dân bản địa gọi nơi này là Tam giác Bermuda bởi đặc tính kỳ bí của nó. Không ít cư dân địa phương sau khi vào rừng thường than phiền về đau khắp mình mẩy, buồn nôn, đau nửa đầu, trầy xước da và thậm chí bỏng không rõ vì sao.
© AFP 2022 / John ThysRừng cổ Hallerbos ở Bỉ. Đó là khu rừng với cảnh quan vô cùng đẹp đẽ và bất ngờ khi mùa hoa chuông nở trải thảm khắp nơi giữa những thân cây khổng lồ.
Rừng cổ Hallerbos ở Bỉ. Đó là khu rừng với cảnh quan vô cùng đẹp đẽ và bất ngờ khi mùa hoa chuông nở trải thảm khắp nơi giữa những thân cây khổng lồ. - Sputnik Việt Nam
8/13
Rừng cổ Hallerbos ở Bỉ. Đó là khu rừng với cảnh quan vô cùng đẹp đẽ và bất ngờ khi mùa hoa chuông nở trải thảm khắp nơi giữa những thân cây khổng lồ.
CC BY 2.0 / EmmaElf / Mossy Forest, NZ (Cropped photo)Rừng Goblins ở New Zealand. Thân cây cành cây thường bao bọc bằng lớp dày rậm rạp rêu và địa y.
Rừng Goblins ở New Zealand. Thân cây cành cây thường bao bọc bằng lớp dày rậm rạp rêu và địa y. - Sputnik Việt Nam
9/13
Rừng Goblins ở New Zealand. Thân cây cành cây thường bao bọc bằng lớp dày rậm rạp rêu và địa y.
CC BY-SA 2.0 / Rob Marquardt / Feeding time (Cropped photo)Rừng tảo ở California. Tảo có thể mọc nhanh đến 60 cm trong mỗi ngày.
Rừng tảo ở California. Tảo có thể mọc nhanh đến 60 cm trong mỗi ngày. - Sputnik Việt Nam
10/13
Rừng tảo ở California. Tảo có thể mọc nhanh đến 60 cm trong mỗi ngày.
CC BY 2.0 / Ajari / Aokigahara in Yamanashi (Cropped photo)Rừng Aokigahara ("Bình nguyên cây") hoặc Dzyukay ("Biển cây") trải ra trên khoảng chân núi phía tây-bắc của ngọn Phú Sĩ ở Nhật Bản. Trong khu rừng này ngự trị sự u tịch đến đáng sợ, cây mọc dày đặc không cho phép tia nắng mặt trời thâm nhập vào vì vậy khắp Aokigahara luôn chìm trong bóng tối bí hiểm. Từng có tiếng đồn rằng đây là khu rừng có nhiều vụ tự vẫn. Trên lối mòn ở rừng Aokigahara có những tấm biển mang thông điệp ngăn ngừa tự sát như: "Mạng sống là điều quý báu mà cha mẹ đã trao cho bạn" hoặc ghi số điện thoại trợ giúp.
Rừng Aokigahara (Bình nguyên cây) hoặc Dzyukay (Biển cây) trải ra trên khoảng chân núi phía tây-bắc của ngọn Phú Sĩ ở Nhật Bản. Trong khu rừng này ngự trị sự u tịch đến đáng sợ, cây mọc dày đặc không cho phép tia nắng mặt trời thâm nhập vào vì vậy khắp Aokigahara luôn chìm trong bóng tối bí hiểm. Từng có tiếng đồn rằng đây là khu rừng có nhiều vụ tự vẫn. Trên lối mòn ở rừng Aokigahara có những tấm biển mang thông điệp ngăn ngừa tự sát như: Mạng sống là điều quý báu mà cha mẹ đã trao cho bạn hoặc ghi số điện thoại trợ giúp. - Sputnik Việt Nam
11/13
Rừng Aokigahara ("Bình nguyên cây") hoặc Dzyukay ("Biển cây") trải ra trên khoảng chân núi phía tây-bắc của ngọn Phú Sĩ ở Nhật Bản. Trong khu rừng này ngự trị sự u tịch đến đáng sợ, cây mọc dày đặc không cho phép tia nắng mặt trời thâm nhập vào vì vậy khắp Aokigahara luôn chìm trong bóng tối bí hiểm. Từng có tiếng đồn rằng đây là khu rừng có nhiều vụ tự vẫn. Trên lối mòn ở rừng Aokigahara có những tấm biển mang thông điệp ngăn ngừa tự sát như: "Mạng sống là điều quý báu mà cha mẹ đã trao cho bạn" hoặc ghi số điện thoại trợ giúp.
CC BY-SA 3.0 / Gavinevans / Sunset (Cropped photo)Đường cây Baobab ở Madagascar. Những cây lớn này mọc dọc theo con đường đất giữa các thị trấn Morondava và Belony Tsiribikhina ở khu vực Menabe.
Đường cây Baobab ở Madagascar. Những cây lớn này mọc dọc theo con đường đất giữa các thị trấn Morondava và Belony Tsiribikhina ở khu vực Menabe. - Sputnik Việt Nam
12/13
Đường cây Baobab ở Madagascar. Những cây lớn này mọc dọc theo con đường đất giữa các thị trấn Morondava và Belony Tsiribikhina ở khu vực Menabe.
CC BY 2.0 / Kenneth Lu / Mossy Bench (Cropped photo)Rừng mây Monteverde ở Costa Rica. Những ngọn núi lớn được bao phủ hoàn toàn bởi rừng rậm với những đám mây sà xuống thấp và mưa liên miên.
Rừng mây Monteverde ở Costa Rica. Những ngọn núi lớn được bao phủ hoàn toàn bởi rừng rậm với những đám mây sà xuống thấp và mưa liên miên. - Sputnik Việt Nam
13/13
Rừng mây Monteverde ở Costa Rica. Những ngọn núi lớn được bao phủ hoàn toàn bởi rừng rậm với những đám mây sà xuống thấp và mưa liên miên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала