Savchenko tuyên bố chính quyền Poroshenko ra lệnh giết bà ta

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhNadezhda Savchenko
Nadezhda Savchenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Đại biểu không đảng phái Quốc hội Ukraina Nadezhda Savchenko, người đang bị nghi ngờ chuẩn bị cuộc tấn công khủng bố trong Verkhovnaya Rada nói rằng chính quyền của Tổng thống Ukraina Poroshenko ra lệnh ám sát bà.

Депутат Верховной рады Украины Надежда Савченко во время брифинга в Киеве - Sputnik Việt Nam
Savchenko: Các quân nhân Ukraina đã sẵn sàng làm đảo chính
Trước đó, Tổng công tố Ukraina Yuriy Lutsenko đệ trình đề nghị lên Quốc hội khép Savchenko vào tội hình sự và ra lệnh bắt giữ nữ nghị sĩ. Savchenko phủ nhận  mọi cáo buộc đối với bản thân, đồng thời buộc tội chính quyền Ukraina đang phạm tội ác.

"Lần đầu tiên tôi nhận được  cảnh báo có lệnh của Bankova (chính quyền của Tổng thống Ukraina) về việc loại bỏ tôi từ Văn phòng tổng thống, từ (Phó Văn phòng Andrey) Taranov, chẳng bao lâu sau đó ông ta đã bị giết chết," —  Savchenko nói tại cuộc họp báo được Kênh truyền hình Ukraina phát sóng.

Theo lời bà, sau đó bà bị cảnh cáo về sự hiện diện dấu hiệu của tình báo nước ngoài. "Lần thứ ba tôi bị cảnh báo tôi đang trong danh sách cần thanh lý và nêu tên lực lượng đặc biệt sẽ thực hiện công việc này. Tôi hiểu rằng lần thứ tư người ta có thể không nói trước nữa", Savchenko nói.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала