Tại Nigeria, chiến binh giải phóng 76 trong số 110 nữ sinh bị bắt cóc

© REUTERS / Afolabi Sotunde / Các gia đình những nữ sinh bị bắt cóc tại Nigeria
Các gia đình những nữ sinh bị bắt cóc tại Nigeria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chiến binh của nhóm khủng bố "Boko Haram" đã giải phóng 76 trong số 110 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc vào cuối tháng Hai, Bộ Thông tin và Văn hóa Nigeria thông báo.

Trước đó, các phương tiện truyền thông địa phương dẫn lời người thân của các nữ sinh đã đưa tin rằng những kẻ khủng bố đã giải phóng một số trẻ em bị bắt cóc. Theo báo Daily Post, năm nữ sinh đã thiệt mạng trong thời gian bị chiến binh giam cầm.

Nigeria - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đưa tin vụ tấn công khủng bố trong trại tị nạn ở Nigeria

"Theo lệnh của Tổng thống Muhammadu Buhari, tất cả các cơ quan thuộc lĩnh vực an ninh đã làm  tất cả mọi thứ có thể để  giải thoát  nữ sinh khỏi Dapchi, những người bị bắt cóc ngày 19 tháng 2 năm 2018, đã mang lại kết quả, như khẳng định vào buổi sáng hôm thứ Tư bằng việc giải thoát 76 trong số 110 nữ sinh bị bắt cóc", — đó là nội dung thông báo của Bộ đăng trên Facebook.

Bộ trưởng Alhaji Mohammed Lai cho biết  quá trình giải thoát con tin vẫn còn đang tiếp diễn. Các nhà chức trách đã giải phóng được nữ sinh mà không cần điều kiện đưa ra trước nhờ việc thông qua các kênh không chính thức và nỗ lực hỗ trợ của "một số người bạn của đất nước".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала