Việt Nam lên tiếng về khả năng Donald Trump gặp Kim Jong un tại Hà Nội

© AP Photo / Evan Vucci, Wong Maye-E, File / Donald Trump, Kim Jong Un
Donald Trump,  Kim Jong Un - Sputnik Việt Nam
Trước câu hỏi của phóng viên về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp mặt ở Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức lên tiếng.

Trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 22/3, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Hà Nội có thể là nơi gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên hay không?

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV - Sputnik Việt Nam
Việt Nam nói về khả năng Trump gặp Kim Jong Un ở Hà Nội

Theo Người phát ngôn: "Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực mang tính xây dựng, giải quyết mọi bất đồng thông qua đối thoại hòa bình, đóng góp tích cực vào hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên nói riêng và thế giới nói chung. Việt Nam cũng sẵn sàng có đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy đối thoại duy trì hòa bình an ninh và ổn định trên bán đảo Triều Tiên", bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Mặc dù cuộc gặp thượng đỉnh chưa từng có tiền lệ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vẫn chưa xác định được ngày giờ và địa điểm, nhưng cuộc tìm kiếm một địa điểm cho cuộc gặp mặt đã bắt đầu.

Theo hãng tin Reuters, thủ đô Việt Nam nằm trong số ít những thành phố ở châu Á, cùng với Bắc Kinh và Singapore, được coi là địa điểm có tiềm năng cho cuộc gặp mặt lịch sử này.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un trên màn hình TV - Sputnik Việt Nam
Vì sao Donald Trump nên gặp Kim Jong Un ở Hà Nội?

"Hà Nội là lựa chọn lý tưởng cho Mỹ và Triều Tiên xem xét các bước tiếp theo trong việc đưa cuộc gặp thượng đỉnh thành một bước tiến quan trọng", một giáo sư tại ĐH Singapore nhận định.

Trước đó, chính phủ Mỹ hôm 8/3 công bố quyết định của Tổng thống Trump chấp nhận lời mời của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gặp gỡ để đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này. Nhưng cho đến lúc này phía Triều Tiên chưa đưa ra khẳng định nào về cuộc gặp thượng đỉnh nói trên.

Nguồn: Infonet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала