Hoa Kỳ sẽ đệ đơn kiện lên WTO chống lại Trung Quốc

© REUTERS / Hyungwon KangQuốc kỳ Mỹ và Trung Quốc
Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Mỹ sẽ đệ trình lên WTO yêu cầu Trung Quốc bồi thường vì những cáo buộc vi phạm luật pháp quốc tế về thương mại, Wall Street Journal trích dẫn từ một nguồn tin.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ công bố các biện pháp chống lại Trung Quốc vào hôm thứ Năm, Nhà Trắng cho biết. Ông dự định sẽ ký một bản ghi nhớ về việc " Chống lại sự xâm lược kinh tế của Trung Quốc". Theo như dự kiến, lượng hàng hóa 50 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc mỗi năm sẽ phải chịu mức thuế cao hơn.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sẽ đáp trả cứng rắn trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ
Trước đó, đại diện báo chí của tổng thống Mỹ Raj Shah nói rằng ông Trump tin chính phủ Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về những nỗ lực có ý thức để lũng đoạn thị trường, trộm cắp tài sản trí tuệ và công nghệ từ Hoa Kỳ.

Bắc Kinh đã bác bỏ những cáo buộc của Mỹ  và kêu gọi Trump "không để cảm xúc lấn át". Trung Quốc cũng tuyên bố họ đã sẵn sàng cho các biện pháp đáp trả chống lại Hoa Kỳ.

Ông Trump cũng có ý định đến Thứ Sáu sẽ thông báo mức thuế nhập khẩu mới cho nhôm và thép từ một số quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc và Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала