Đi tìm người tung tin đồn về bồ nhí Xứ Thanh và ông Đỗ Trọng Hưng

© Facebook/ Trang LaNa / Bồ nhí xứ Thanh
Bồ nhí xứ Thanh - Sputnik Việt Nam
Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, hôm nay 22-3, sẽ có thông tin chính thức về tin đồn lãnh đạo tỉnh này có “bồ nhí”, tuy nhiên vẫn chưa tìm được người tung tin đồn.

Sáng ngày 22-3, ông Nguyễn Quốc Uy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa, cho biết trong sáng nay 22-3 sẽ có thông tin chính thức về tin đồn Phó bí thư Thanh Hóa có "bồ nhí".

Đỗ Trọng Hưng - Sputnik Việt Nam
Phó Bí thư Thanh Hóa đề nghị công an điều tra vụ tin đồn có "bồ nhí"

"Văn bản đã có rồi, đang trình cấp thẩm quyền, trong sáng nay sẽ có. Vụ việc này giao cho Công an tỉnh phát ngôn"- ông Uy nói. 

Còn theo một lãnh đạo Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thanh Hóa, tin đồn trên là thất thiệt nhằm bôi nhọ lãnh đạo, công an cũng đã bước đầu điều tra, xác minh và khẳng định giữa ông H. và người phụ nữ trong tin đồn không có mối liên hệ gì với nhau.

"Những tin nhắn qua lại, qua xác minh không có ngày giờ cụ thể, dạng tin nhắn cùng một trạng thái, được hỗ trợ về mặt kỹ thuật để cắt ghép, ở góc điện thoại chế độ pin luôn ở tình trạng đỏ (sắp hết pin)… vì thế chúng tôi khẳng định đây là tin nhắn ngụy tạo, bịa đặt"- vị lãnh đạo này cho hay.

© Ảnh : NGỌC MINH/Thanh Niên / Nguyễn Thị Trang ("bồ nhí" tin đồn của lãnh đạo Thanh Hóa)
Nguyễn Thị Trang (bồ nhí tin đồn của lãnh đạo Thanh Hóa) - Sputnik Việt Nam
Nguyễn Thị Trang ("bồ nhí" tin đồn của lãnh đạo Thanh Hóa)

Chị Nguyễn Thị Trang làm việc với phóng viên Thanh Niên  - Sputnik Việt Nam
Thông tin lãnh đạo Thanh Hoá có bồ nhí: "Không dễ khẳng định ngay đúng hay sai”
Cũng theo vị lãnh đạo Sở TT-TT, công an đã vào cuộc truy tìm người tung tin, tuy nhiên rất khó để điều tra khi máy chủ đặt ở nước ngoài.

"Đây là một tài khoản được lập đặt ở nước ngoài, nên việc điều tra phải có thời gian và theo dõi lâu dài, vì người dùng nó sử dụng sim rác sau nó vứt luôn đi thì rất khó xác định ngay được"- lãnh đạo Sở TT-TT Thanh Hóa nói.

Được biết, chiều ngày 21-3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng đã tổ chức phiên họp đột xuất để xử lý vụ việc ông Đ.T.H., Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa, bị tung tin đồn có "bồ nhí". Nhận định, đánh giá tin đồn trên là bịa đặt, cố tình xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân ông H. và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Ban Thường vụ đã chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ kẻ tung tin đồn để xử lý nghiêm. 

Bồ nhí xứ Thanh - Sputnik Việt Nam
“Bồ nhí xứ Thanh”: Sự thật hay một thứ tin thuốc độc?
Tại cuộc họp này, cá nhân ông Đ.T.H. khẳng định tin đồn trên là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, gây bức xúc cho cá nhân ông. Từ đó, ông đã đề nghị công an khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Ông H. cũng đề nghị công an trích xuất toàn bộ tin nhắn (đi và đến) từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến khi có tin đồn để điều tra, làm rõ thông tin thất thiệt trên nhằm vào ông.

Trước đó, vào chiều tối ngày 19-3, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin một lãnh đạo ở Thanh Hóa có "bồ nhí". Sau ít giờ đăng tải, một số tài khoản Facebook đã gỡ bỏ thông tin và hình ảnh, song những thông tin này đã lan truyền rộng trên mạng xã hội. Một lãnh đạo Sở TT-TT tỉnh Thanh Hóa sau đó cũng đã phản bác thông tin trên cho rằng đó là thông tin bịa đặt, cố tình bôi nhọ lãnh đạo.

Đến ngày 20-3, chị N.T.Tr., hiện đang làm cộng tác viên trang điểm tại Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, xuất hiện trong hình ảnh trên đã lên tiếng phản bác và khẳng định mình chẳng có liên quan gì đến ông H. Chị Tr. đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thông tin vu khống, bịa đặt trắng trợn nhằm vào chị.

Theo: NLĐ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала