BNG Nga: việc so sánh World Cup 2018 bóng đá với Olympics -1936 là không thể chấp nhận

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Việc so sánh World Cup 2018 bóng đá với Olympic-1936 do Đế chế Thứ ba tổ chức là không thể chấp nhận và không xứng đáng với người đứng đầu Bộ Ngoại giao của một nước châu Âu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã viết bình luận về ý kiến của Ngoại trưởng Anh Boris Johnson trên trang Facebook riêng.

Hôm thứ tư, tại cuộc họp của ủy ban quốc hội về các vấn đề quốc tế, thành viên của ủy ban, nghị sĩ từ đảng Lao động Jan Austin tuyên bố: "Vladimir Putin sẽ sử dụng World cup bóng đá như Adolf Hitler đã sử dụng Thế vận hội Olympic vào năm 1936. Như một hành động PR", —  ông Austin nói. Boris Johnson và đồng nghiệp đã đồng ý với ý kiến này.

Bà Zakharova viết: "Bất kỳ việc so sánh nào của đất nước chúng tôi, với hàng triệu người tham gia cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít, đã chiến đấu với kẻ thù trên lãnh thổ của mình và sau đó giải phóng Châu Âu là không thể chấp nhận và không xứng đáng đối với người đứng đầu cơ quan ngoại giao của một nước châu Âu".

Theo bà, bây giờ không có gì nghi ngờ rằng tất cả hành động của London theo hướng Nga liên quan đến một điều: tạo ra một hình ảnh của kẻ thù, bằng cách đưa ra mọ lý do ngớ ngẩn nhất.

Bà Zakharova nói: "Chúng ta thấy chính trị gia Anh chuẩn bị tẩy chay toàn diện World Cup ở Nga".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала