Người dân Nga đã chọn được tên gọi cho các siêu vũ khí mới

© Sputnik / Ministry of Defence of Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga phóng thành công tên lửa đối không mới
Quân đội Nga phóng thành công tên lửa đối không mới - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Lần đầu tiên trong lịch sử quân đội Nga, những mẫu vũ khí mới nhất của Nga đã nhận được tên gọi thông qua trưng cầu ý kiến bình chọn của người dân.

Do kết qủa bầu chọn trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga, tàu ngầm không người lái mới nhất của Nga được gọi là "Poseidon", tổ hợp chiến đấu laser mới có danh xưng "Peresvet" và tên lửa hành trình mới nhất với động cơ điện hạt nhân sẽ mang tên là "Burevestnik".

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov cho biết: "Có vẻ những tên gọi này khá hợp, nhấn mạnh cả phạm vi và đặc tính của vũ khí mới".

Ông cho biết thêm, đã có gần 8 triệu người tham gia bình chọn tên gọi.

Theo lời Thứ trưởng Borisov, có thể nói rằng đã thông qua chính thức những tên gọi mới.

Tổng thống Vladimir Putin hôm 1 tháng Ba đã thông báo việc Nga chế tạo và nghiệm thành công các loại vũ khí tiên tiến duy nhất, không ai có trên thế giới. Trước những vũ khí này bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào cũng trở nên vô dụng.

Tổng thống Putin đã nói về tên lửa hành trình mới của Nga với động cơ điện hạt nhân, tàu ngầm không người lái và  tổ hợp chiến đấu laser. Ông cũng xác nhận rằng các trang bị siêu hiện đại này vẫn chưa có tên gọi chính thức và mời người dân Nga tham gia đề xuất, bình chọn tên gọi cho vũ khí mới của đất nước trên trang web của Bộ Quốc phòng. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала