Hai người thiệt mạng trong vụ bắt giữ con tin ở miền Nam nước Pháp

© AFP 2022 / Philippe HuguenCảnh sát Pháp
Cảnh sát Pháp - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Tại miền Nam nước Pháp, một người lạ mặt đã bắt giữ con tin trong siêu thị Super U. Một nạn nhân thiệt mạng, tờ Depeche du Midi cho hay, dẫn lời thị trưởng Trebe, ông Eric Menasse.

Sự cố xảy ra tại Aude. Số lượng con tin chính xác vẫn chưa được biết. Khu vực này đã bị các nhân viên thực thi pháp luật phong tỏa.

Theo Menassi, một người bán thịt làm việc trong siêu thị đã bị giết. Sau đó, phát biểu trên kênh BFMTV, thị trưởng tuyên bố có hai người chết. Kẻ tấn công tuyên bố liên quan với "Nhà nước Hồi giáo"*.

Cảnh sát Pháp - Sputnik Việt Nam
Một người lạ bắt giữ con tin trong siêu thị ở miền Nam nước Pháp
Sau đó, các con tin đã trốn thoát khỏi cửa hàng mà họ bị bắt giữ. "Khách hàng đã ra ngoài, bên trong chỉ còn kẻ bắt con tin và một sĩ quan của lực lượng hiến binh", — kênh BFMTV cho hay.

Thủ tướng Eduard Philippe tuyên bố về "tình huống nghiêm trọng" ở Trebe. Bộ trưởng Nội vụ Gerard Colon đã đi đến nơi xảy ra vụ việc.

Các nhân viên cảnh sát tại siêu thị Super U ở Trebe, miền  Nam nước Pháp, nơi  xảy ra vụ bắt con tin ngày 23 tháng 3 năm 2018.

Theo đài phát thanh RTL, đơn vị chống khủng bố của Văn phòng công tố đã mở vụ điều tra trường hợp bắt con tin. Về mặt chính thức, các nhà chức trách không gọi vụ việc này là hành động khủng bố.

Cũng có tin rằng tại Carcassonne (Pháp) có kẻ lạ mặt nổ súng vào lực lượng đặc nhiệm. Một người trong số họ bị thương. Theo kênh BFMTV, kẻ bắt cóc con tin và nổ súng vào nhân viên thực thi pháp luật văn phòng là một người.

* IS, tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала