Người dân rời bỏ Afrin đang phải chịu cảnh màn trời chiếu đất trên đồng ruộng

Khoảng 200 000 người dân Afrin phải rời khỏi thành phố vì các hoạt động quân sự đang chịu cảnh màn trời chiếu đất vô cùng khó khăn.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, đồng Chủ tịch Ủy ban Điều hành Afrin, từ Đảng Liên minh Dân chủ (PDS) ở bắc Syria, bà Hevi Mustafa cho biết như vậy.

"Một số lượng lớn người dân địa phương đã buộc phải chạy trốn khỏi thành phố. Nhiều người trong số họ không còn nơi nào để sống, và họ buộc phải ngủ trên mặt đất trong đồng ruộng hay trong xe của mình. Do điều kiện khó khăn, họ bị bệnh, một số bị chết. Hoàn cảnh của họ là vô cùng khó khăn. Họ thiếu thức ăn, nước uống. Không có bác sĩ, không có thuốc chữa bệnh. Một số người tị nạn bị thương. Hầu hết chạy trốn vào vùng Shehba, nhưng có những người đến các địa phương khác.

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria - Sputnik Việt Nam
“Thổ Nhĩ Kỳ đang ngăn cản chiến dịch chống IS* ở Syria”
Ngoại trừ Trăng lưỡi liềm đỏ Ả Rập Syria và Trăng lưỡi liềm đỏ của người Kurd, không ai trong số các tổ chức nhân đạo trợ giúp cho những người tị nạn từ Afrin. Chúng tôi cũng cố gắng cung cấp tất cả các hỗ trợ có thể, nhưng nguồn lực của chúng tôi không đủ để đáp ứng nhu cầu của những người này", bà Hevi Mustafa nói.

Bà Mustafa cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ người tị nạn từ Afrin bằng cách cử một phái đoàn đến khu vực để đánh giá mức độ tình hình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала