Nỗ lực đưa những người Việt tử nạn ở nước ngoài về quê

© Ảnh : Anh Tuấn / Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. - Sputnik Việt Nam
Các cơ quan chức năng của Việt Nam và phía đối tác đang nỗ lực để hỗ trợ người nhà những công dân Việt Nam tử nạn ở Đài Loan và Đức đưa nạn nhân về quê hương.

Cập nhật tới phóng viên thông tin vụ việc 2 công dân Việt Nam tử nạn khi nhập cảnh trái phép vào Đài Loan, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:  Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được từ Văn phòng văn hóa kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, hiện Văn phòng đang phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng của Đài Loan để gia đình các nạn nhân có thể sớm hoàn tất các thủ tục hậu sự.

Theo bà Hằng, Văn phòng Văn hóa kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội cũng đang hỗ trợ về mặt thị thực xuất nhập cảnh cho người nhà nạn nhân.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết vụ việc nữ sinh Việt Nam tử vong tại Đức và Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam đã có hỗ trợ gì về mặt tài chính để đưa nạn nhân về nước?

Bà Lê Thị Thu Hằng chia sẻ: Đây là vụ việc hết sức đau lòng. "Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình nạn nhân. Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin, TLSQ Việt Nam tại Frankfurt, Đại sứ quán Việt Nam tại Helnsinki, Phần Lan liên hệ với các nhà chức trách khẩn trương tìm hiểu và xác minh thông tin".

Bà Hằng cũng cung cho biết thêm: Theo thông tin từ TLSQ Việt Nam tại Frankfurt, cảnh sát vùng Dortmund, Đức, cho biết nạn nhân là Trần Thị Thu Hà, sinh ngày 23/12/1997 tại Hải Phòng, là sinh viên của trường Haaga-Helia của Phần Lan, sang Đức theo diện trao đổi sinh viên. Hà tử vong do ngã từ trên cao vào sáng 11/3/2018 tại Dortmund.

Nguồn: daidoanket

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала