"Ông chủ" thực sự của chung cư Carina Plaza là ai?

© Ảnh : VOV / Cháy chung cư Carina Plaza vào rạng sáng ngày 23/3.
Cháy chung cư Carina Plaza vào rạng sáng ngày 23/3. - Sputnik Việt Nam
Ông chủ thực sự đằng sau chung cư Carina bị cháy tại TP.HCM là ai?

Chung cư Carina bị cháy ở TP.HCM khiến ít nhất 13 người chết đang gây chấn động dư luận; vậy chủ đầu tư chung cư Carina là ai?

Cháy nhà cao tầng ở London - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ nguyên nhân ban đầu vụ cháy chung cư Carina (Video)

Chung cư Carina Plaza thiệu do Công ty Hùng Thanh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, ông chủ thực sự của khu căn hộ này là Công ty Năm Bảy Bảy — 577, một trong những ông lớn BĐS đang triển khai nhiều dự án quy mô từ Nam ra Bắc.

Đây cũng là dự án đầu tiên được triển khai thi công vào năm 2008, trong cụm dự án nhà cao tầng của Công ty tại phường 16, quận 8, TP HCM.

Carina Plaza được chủ đầu tư giới thiệu khá hoành tráng, chung cư này được thiết kế 3 Block, có 2 Block cao 14 tầng và 1 khối 20 tầng, trong đó có 4 tầng dành cho khu thương mại kết hợp hồ bơi, khu vui chơi giải trí, thể thao.

Chung cư Carina Plaza nằm trên khu đất rộng hơn 19.000 m2 ở đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8. Toà nhà gồm ba blocks cao từ 14 đến 20 tầng, có khu thương mại, giải trí… và hơn 700 căn hộ. Đây là cao ốc đầu tiên được triển khai thi công vào năm 2008 trong cụm dự án nhà cao tầng của CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy tại phường 16, quận 8, TP. HCM. 

Theo bảng giá căn hộ chưa bán hết tại dự án Carina Plaza đến tháng 12/2008 mà NBB công bố, giá bán căn hộ từ 18-22 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí và loại diện tích căn hộ (từ 86 đến 191 m2/căn).

Hàng chục chiến sĩ và 10 xe cứu hỏa được điều động đến hiện trường vụ cháy - Sputnik Việt Nam
Vụ cháy chung cư Carina quận 8 TP.HCM: 41 người thương vong
Chung cư bị cháy từng được quảng cáo, tung hô với nhiều mỹ từ hấp dẫn. Trên website của Công ty Cổ phần Đầu tư 577, thông tin dự án này được giới thiệu như sau: "Dự án Carina Plaza do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Quốc tế (ICIC) chủ trì thiết kế

Carina Plaza nằm ngay mặt đường Đại lộ Đông Tây đối diện với dự án City Gate Towers và nằm sát cạnh dự án Diamond Riverside, cách Quận 5 khoảng 3km, cách trung tâm Quận 1 khoảng 7km và cách Bến xe Miền Tây khoảng 3km kết được nối bằng các tuyến đường lớn, rộng rải, tốc độ lưu thông nhanh.

Ngoài ra, Carina Plaza còn được kết nối với dự án khác của Công ty Cổ phần Đầu tư 577 là dự án City Gate Towers bằng hệ thống cầu vượt dành cho người đi bộ băng qua Đại lộ Đông Tây.

Những lời giới thiệu, quảng cáo hoành tráng được đưa ra, tuy nhiên những người dân sống tại chung cư Carina của Công ty Cổ phần Đầu tư 577 phải sống trong cảnh nhiều lo lắng về an toàn cuộc cuộc sống và tính mạng của mình.

© Ảnh : VOV / Thông tin quảng cáo chung cư Carina trên website Công ty NBB
Thông tin quảng cáo chung cư Carina trên website Công ty NBB - Sputnik Việt Nam
Thông tin quảng cáo chung cư Carina trên website Công ty NBB

Năm Bảy Bảy là ai?

Đám cháy xảy ra tại ngôi nhà số 136 trên đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy). - Sputnik Việt Nam
Làm gì khi chung cư bạn ở đang cháy?
Tại TP.HCM, Năm Bảy Bảy là một chủ đầu tư có nhiều dự án lớn. Đây là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5 (Cienco 5), được thành lập vào quý III năm 2005 trên cơ sở kế thừa hoạt động sản xuất kinh doanh của Chi nhánh Cienco 5 tại Bình Thuận.

Công ty này hạch toán độc lập, hoạt động theo mô hình Công ty Cổ phần đại chúng, kinh doanh đa ngành nghề, trong đó ngành mũi nhọn là đầu tư và kinh doanh bất động sản.

NBB đã mở rộng quy mô gồm: Chi nhánh Tây Nam, Chi nhánh Bình Thuận, Chi nhánh Miền Trung, Chi nhánh Miền Bắc, Công ty TNHH Hùng Thanh, Công ty Cổ phần Công nghiệp NBB, Công ty Cổ phần Đầu tư Khoáng sản Quảng Ngãi và các đơn vị liên kết là: Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng 533, và Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Xây dựng Ninh Thuận.

Dự án Carina Plaza có diện tích 19.318,40 m2 là một trong những dự án thuộc cụm các dự án của Công ty CPĐT Năm Bảy Bảy (NBB) tại phường 16, quận 8, TP.HCM.

Dự án do Công ty TNHH Hùng Thanh (Thành viên NBB) làm chủ đầu tư với số vốn 981 tỷ đồng, trong đó NBB góp 95% vốn, số còn lại Công ty Hùng Thanh góp. Dự án do Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Quốc tế (ICIC) chủ trì thiết kế.

Được khởi cộng từ tháng 5/2009, Carina Plaza được thiết kế 3 Block, trong đó 2 Block cao 14 tầng và 1 khối 20 tầng. Có 4 tầng dành cho khu thương mại kết hợp hồ bơi, khu vui chơi giải trí, thể thao. Tổng số căn hộ khoảng 736 căn. Dự án bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối tháng 2/2011. 

Theo: VOV

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала