Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Trung Quốc công bố tập trận ở Biển Đông

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhTàu khu trục tên lửa "Hefei" trong đội tàu chiến của lực lượng hải quân Trung Quốc cập cảng Baltisk để tham gia tập trận Trung-Nga "Hợp tác Biển - 2017".
Tàu khu trục tên lửa Hefei trong đội tàu chiến của lực lượng hải quân Trung Quốc cập cảng Baltisk để tham gia tập trận Trung-Nga Hợp tác Biển - 2017. - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Lực lượng hải quân của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa trong thời gian gần tới sẽ tiến hành các cuộc tập trận ở vùng biển Hoa Nam (Biển Đông), - như tin đưa trên Truyền hình Trung ương Trung Quốc.
US-Kriegsmarine - Sputnik Việt Nam
Tàu chiến Mỹ áp sát đảo nhân tạo Trung Quốc xây trái phép ở Biển Đông

"Đây là những cuộc tập trận theo kế hoạch thường niên, nhằm mục đích kiểm tra  và nâng cao trình độ huấn luyện quân sự và khả năng chiến đấu chung đảm bảo chiến thắng. Tập trận không nhằm chống các nước thứ ba hay  mục tiêu khác", —   kênh truyền hình thông báo.

Có lưu ý rằng các cuộc tập trận được tiến hành trong khuôn khổ "thực hiện triệt để sắc lệnh của Chủ tịch CHND Trung Hoa Tập Cận Bình về động viên và liên tục củng cố lực lượng hải quân của đất nước".

Truyền hình quốc gia Trung Quốc không nói rõ tập trận sẽ diễn ra khi nào và ở phần nào của Biển Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала