Vũ khí mới của Nga cho thấy việc không thể đơn phương đạt được ưu thế quân sự

© Sputnik / Sergei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhTên lửa phòng không S-400 của Nga
Tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Việc trình diễn những vũ khí mới của Nga cho thấy việc không thể đơn phương đạt được ưu thế quân sự trong thế giới ngày nay, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov nói hôm thứ Năm trên kênh truyền hình "Rossya-1".

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thông điệp trước Quốc hội Liên bang đã nói về những  vũ khí Nga mới độc đáo, đặc biệt là có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào.

"Việc công bố các hệ thống vũ khí mới không theo đuổi mục tiêu khoe khoang vũ khí hoặc mở ra cuộc chạy đua vũ trang mới,  hoàn toàn không có mục đích như vậy trong việc này. Đây là một cảnh báo với thế giới rằng trong điều kiện hiện nay để đạt được một lợi thế đơn phương và thống trị trong lĩnh vực vũ trang, đơn giản là không thể. Đối mặt với những thách thức mới sẽ luôn luôn phát triển những phương tiện cách thức giải quyết vấn đề ", Borisov nói.

"Không thể dừng lại các tiến bộ kỹ thuật. Và Tổng tư lệnh tối cao không nói hết về những gì có trong kho vũ khí của chúng ta", — ông nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала