Các nhà khoa học khám phá bí ẩn "hình người từ Atacama"

© Ảnh : Bhattacharya S et al. 2018 / "hình người từ Atacama"
hình người từ Atacama - Sputnik Việt Nam
Xác ướp 15 cm với chín cặp xương sườn và xương sọ thuôn dài kỳ lạ được tìm thấy vào năm 2003 trong sa mạc Chile khiến các nhà khoa học kinh ngạc và hy vọng đó là UFO. Giờ đây, việc phân tích ADN xác ướp đã giúp hiểu họ được sinh vật này.

Các kết quả tạm thời nghiên cứu xác ướp khác thường đã xuất hiện từ năm 2013 và khá mâu thuẫn với nhau: hình ảnh xương cho thấy đó phải là một đứa trẻ sáu đến tám tuổi. Đồng thời, kích thước bộ xương, những đường rãnh chưa liền trên sọ (cái gọi là thóp) và những phần xương chưa cứng khác ám chỉ rằng xác ướp có thể là một bào thai thiếu tháng và chết non.

Một số chuyên gia đoán rằng đây là xác ướp một con khỉ, còn những người yêu thích lý thuyết âm mưu thậm chí còn làm một bộ phim về "hình người từ Atacama", chứng minh sự hiện diện của người ngoài hành tinh trên trái đất và âm mưu các chính phủ trên thế giới giấu không cho loài người biết về công nghệ cao của họ.

Các nhà khoa học đã làm thử nghiệm gen, các đột biến có thể gây ra những thay đổi bất thường trong cấu trúc bộ xương. Hóa ra là đứa bé Chile bị đột biến một số gen có liên quan đến sự phát triển chứng vẹo cột sống, bệnh còi cọc, và những bất thường khác trong phát triển xương và cơ bắp. Các nhà khoa học cho rằng nghiên cứu thêm về xác ướp này sẽ giúp hiểu được sự đột biến trong một số gen dẫn đến rối loạn chức năng trong hệ thống xương.

Các kết quả nghiên cứu được công bố trên Genome Research.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала