Đại sứ Nga đã viết một lá thư gửi tới nạn nhân cảnh sát Salisbury

© AP PhotoPolice officers secure a cordon outside the vehicle recovery business "Ashley Wood Recovery" in Salisbury, England, Tuesday, March 13, 2018
Police officers secure a cordon outside the vehicle recovery business Ashley Wood Recovery in Salisbury, England, Tuesday, March 13, 2018 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
LONDON (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Vương quốc Anh Alexander Yakovenko trong bức thư gửi tới nhân viên cảnh sát Nick Bailey, cũng là nạn nhân trong vụ việc ở Salisbury, đảm bảo Nga không có liên hệ với những gì đã xảy ra, và nhắc lại Nga sẵn sàng hợp tác với các nhà chức trách Anh trong quá trình điều tra .

"Ông hãy tin rằng Nga không có liên quan gì trong sự việc này và sẵn sàng hợp tác với chính quyền Anh điều tra, cả ở cấp song phương và thông qua các tổ chức quốc tế.  Với lời chúc từ trái tim, Alexander Yakovenko",  theo một lá thư do đại sứ Nga gửi tới trụ sở cảnh sát quận Wiltshire.

Yakovenko cũng bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với sự dũng cảm của viên cảnh sát khi xử lý sự cố.

"Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng ông đã ra viện và  đang đoàn tụ với gia đình. Chúc ông bình phục hoàn toàn và tôi hy vọng ông sẽ có thể trở lại cuộc sống bình thường như tôi mong muốn càng sớm càng tốt. Tôi xin thể hiện lòng biết ơn chân thành với ông vì lòng dũng cảm khi xử lý cuộc tấn công vào hai công dân Nga Sergey và Julia Skripal ngày 04 tháng Ba tại Salisbury, mà tôi hy vọng, họ cũng sẽ sớm bình phục ", bức thư viết.

Theresa May - Sputnik Việt Nam
Theresa May: London yêu cầu trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng việc cáo buộc Nga  dính líu vào vụ đầu độc Skripal — là chuyện nhảm nhí, bởi vì không ai có thể  tự cho phép mình hành động như vậy, đặc biệt là trước thềm cuộc bầu cử tổng thống và sự kiện tổ chức World Cup bóng đá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала