Tháp truyền hình xây dựng dở đã bị phá hủy ở Ekaterinburg (Video)

© youtube.screenshot / Tháp truyền hình xây dựng dở đã bị phá hủy ở Ekaterinburg
Tháp truyền hình xây dựng dở đã bị phá hủy ở Ekaterinburg - Sputnik Việt Nam
EKATERINBURG (Sputnik) - Tháp truyền hình thành phố cao gần 220 mét, xây dựng chưa hoàn chỉnh đã bị phá hủy ở Ekaterinburg vào thứ Bảy, phóng viên Sputnik bđưa tin từ hiện trường.

Trước khi phá dỡ tòa tháp, hai hồi còi báo động đã thông báo cho cư dân thành phố biết về vụ nổ. Một vài phút sau, vụ nổ xảy ra, sau đó tòa tháp sụp xuống.

Việc xây dựng tháp truyền hình, có chiều cao 361 mét, bắt đầu vào năm 1983. Có ước tính tín hiệu của nó sẽ lan tỏa toàn bộ khu vực Sverdlovsk. Tuy nhiên, vào đầu những năm 1990 việc xây dựng cơ sở đã bị đóng băng do gặp các vấn đề về tài chính. Trong tòa tháp chưa hoàn thiện, đã có đề xuất tổ chức bố trí văn phòng, trung tâm thể thao, văn phòng đăng ký tình trạng công dân, các cơ sở vui chơi công cộng, rạp chiếu phim, nhà thờ, nhưng không có ý tưởng nào được thực hiện.

Trước đó, được biết rằng tại địa điểm tháp truyền hình sẽ xây dựng một cơ sở thể thao mới cho câu lạc bộ hockey "Avtomobilist".

Ở Ekaterinburg, một số cư dân đã tích cực phản đối việc phá hủy tháp truyền hình. Trước đó, vào ngày 22 tháng 3 tại thành phố đã diễn ra hành động "Hãy ôm lấy tháp truyền hình của chúng ta", trong đó người dân thành phố nắm tay  nhau và đi theo hai hướng khép thành vòng tròn "ôm trọn lấy" cái tháp. Thị trưởng thành phố Evgeni Roizman cũng tham dự sự kiện này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала