Cư dân Ghouta: điều đầu tiên mà phiến quân thực hiện - nhà tù và tra tấn

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhМирные жители в освобожденном населенном пункте Кафр-Батна в восточной Гуте
Мирные жители в освобожденном населенном пункте Кафр-Батна в восточной Гуте - Sputnik Việt Nam
Một trong những người tỵ nạn từ Ghouta, anh Ahmed nói với Sputnik về cuộc sống dưới sự cai trị của IS tại Ghouta.

"Chúng tôi đã quên mất thế nào là một cuộc sống yên bình, tĩnh lặng, mà chúng tôi đã từng sống trước đây. Không thể thoát khỏi đó, nếu ai đó cố gắng chạy tới  khu vực dưới sự kiểm soát của quân đội Syria, người đó đã đặt cuộc sống của mình và người thân vào mối nguy hiểm thực sự. Nếu trốn thoát thất bại, thì số phận người đó rất tồi tệ. Theo học thuyết cực đoan,  người như vậy bị coi là một kẻ phản bội, và thậm chí nếu người ta không giết anh ta, họ có thể lấy đi tất cả tài sản và đối xử bằng tất cả các phương cách tội ác".

Đông Ghouta - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga giúp thường dân thoát khỏi Đông Ghouta

"Tôi đã buộc phải ủng hộ mơ ước về việc tạo dựng một nhà nước Hồi giáo, sẽ cần phải xúc phạm nhà nước và quân đội Syria. Nếu không, người đó bị coi là không trung thành, không phải là một người Hồi giáo, mặc dù niềm tin và hành động của các chiến binh ở rất xa đạo Hồi. Tôi cho đến nay vẫn không thể tin được. Điều kỳ diệu là tôi cùng với gia đình đã bỏ lại phía sau cuộc sống kinh hoàng dưới sự cai trị của các phần tử cực đoan ".

Ahmed nói thêm: "Các chiến binh đã thay đổi rất nhiều cuộc sống của chúng tôi. Điều đầu tiên họ làm khi nắm quyền tại quận của chúng tôi, đó là bắt giam và tra tấn. Qua các phương tiện truyền thông họ liên tục cáo buộc chính phủ Syria và quân đội về tất cả các tội lỗi ". "Quân đội Syria đã đón tiếp chúng tôi rất tốt. Mọi người đều hiểu rằng chúng tôi không có tội, các chiến binh đã sử dụng chúng tôi như lá chắn sống".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала