Hoa Kỳ tiếp cận "thời điểm nguy hiểm nhất trong lịch sử"

© Sputnik / Alexey Agaryshev / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Tài chính Mỹ
Bộ Tài chính Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhà cựu ngoại giao cao cấp Mỹ, một trong những lý thuyết gia của chính sách đối ngoại Hoa Kỳ, Richard Haas nói Mỹ hiện đang trải qua "thời điểm nguy hiểm nhất" trong lịch sử hiện đại của mình. Ông đã viết trên trang Twitter.
US President Donald Trump welcomes Chinese President Xi Jinping at Mar-a-Lago state in Palm Beach, Florida, US, April 6, 2017. - Sputnik Việt Nam
Donald Trump dùng kìm 2 gọng kiềm chế Trung Quốc, Biển Đông lại dậy sóng

"(Tổng thống Mỹ) Donald Trump hiện nay đấu tranh trên ba mặt trận: chính trị đối với (Công tố viên đặc biệt) Bob Mueller, kinh tế chống lại Trung Quốc và những đối tác thương mại khác, cũng như thực sự chống lại Iran và CHDCND Triều Tiên. Đây là thời điểm nguy hiểm nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại. — và phần lớn là do chính chúng ta gây ra, chứ không phải bởi một số sự kiện", Haas viết.

Trước đó ông Hass, trong bài viết "Đi về đâu. Việc tái cơ cấu chính sách đối ngoại", xuất bản năm ngoái trên tạp chí Foreign Affairs số tháng 6 — tháng 8, cho biết Washington cần có một chiến lược chung có lợi cho Mỹ  và các đồng minh. Khẩu hiệu "Nước Mỹ trên hết" không hay ở chỗ mỗi quốc gia sẽ tự đặt mình vào vị trí đầu tiên, và chỉ sau đó mới suy nghĩ đến quyền lợi của Mỹ", Haas nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала