Tại Hoa Kỳ, người ta từ chối dựng một tượng đài về các phi công Liên Xô

© AP Photo / Matha Waggoner / "Dự án Zebra"
Dự án Zebra - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Chính quyền thành phố Mỹ Elizabeth từ chối dựng một đài tưởng niệm các phi công Liên Xô đã hy sinh trong Thế chiến II, theo hãng tin Associated Press. Theo bản tin, công trình này đã được chính quyền chấp thuận để xây dụng vào tháng Năm năm 2017.
Cảnh sát Ba Lan - Sputnik Việt Nam
Tại Ba Lan, tấm kim loại từ tượng đài chiến sĩ Liên Xô đã bị đánh cắp

Các chi phí sản xuất tượng đài do phía Nga chịu, và phía Mỹ cung cấp mặt bằng. Tuy nhiên, theo kết quả của cuộc bỏ phiếu mới, năm thành viên hội đồng thành phố phản đối việc xây dựng, chỉ có ba người ủng hộ sáng kiến ​​này.

Cần lưu ý rằng tượng đài nặng 25 tấn liên quan đến các phi công Liên Xô đã được đào tạo ở Mỹ trong khuôn khổ "Dự án Zebra", theo các tài liệu được giải mật vào năm 2013. Đặc biệt sẽ lưu giữ ký ức về các  quân nhân thiệt mạng vào năm 1945 khi điều khiển máy bay lưỡng cư tại Liên Xô.

"Tôi hiểu rằng công trình để  tưởng nhớ những anh hùng đã hy sinh trong Chiến tranh thế giới thứ hai, và có những người lính Mỹ đã từng chiến đấu trong chiến tranh và được chôn cất ở Nga. Nhưng thời thế hiện đã khác", thành viên Hội đồng Thành phố Hammer Anita nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала