Việt Nam lần đầu làm phim có cảnh "dạy sex", đưa Thúy Kiều và Lầu xanh ra màn ảnh

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh - người từng gây chú ý với những "không nội y" trong bộ phim "Thương nhớ ở ai" khiến khán giả thích thú khi bật mí một bộ phim làm về Thúy Kiều. Trong đó, bối cảnh Thúy Kiều ở lầu Ngưng Bích sẽ chiếm phần lớn của phim.

Mới đây, thông tin đạo diễn Lưu Trọng Ninh sẽ làm một bộ phim về Thúy Kiều khiến nhiều khán giả vô cùng trông ngóng, đợi chờ. Chia sẻ với báo chí, Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết, cha của ông từng gửi gắm mong muốn làm một bộ phim về Thúy Kiều. Hơn nữa, bản thân ông cũng nhận thấy, quốc gia mình có một tác phẩm lớn như thế, mà hơn 60 năm nay điện ảnh chưa hề động chạm đến. Vậy thì sự âm tính của điện ảnh là rất kém.

Cuốn Kiều song ngữ Việt-Nga - Sputnik Việt Nam
Cuộc sống mới của “Truyện Kiều”

Bật mí về tác phẩm đáng chờ đợi này, đạo diễn "Thương nhớ ở ai" cho biết, Kiều của Nguyễn Du dù sao vẫn là Kiều thụ động, của những "đau đớn thay phận đàn bà". Còn Kiều của ông sẽ là Kiều thách thức và chiến thắng số phận. 

"Toàn bộ kịch bản xuyên suốt sẽ là cuộc chiến của Đạm Tiên và Kiều. Đạm Tiên là người đi trước trong lầu xanh và bị chết. Trong buổi thanh minh đầu tiên Kiều đứng bên mộ Đạm Tiên thì Đạm Tiên nói: "đau đớn thay phận đàn bà". Kiều cười bảo: "Không phải". Rồi mỗi lần cô ấy chiến thắng để ngoi lên thì cuộc sống lại đẩy xuống thêm 1 lần nữa, nhưng cô ấy không bao giờ đầu hàng" — Lưu Trọng Ninh nói. 

Vị đạo diễn này cũng chia sẻ thêm, câu chuyện của ông có thể sẽ không kết thúc bằng cảnh đoàn viên như của Nguyễn Du vì ông thấy cảnh đoàn viên không ổn lắm. Việc để Kiều gặp lại Kim Trọng và Thúy Vân với những người con của họ trong hoàn cảnh như vậy quả thật quá bẽ bàng. 

© Ảnh : VTCNTK Ngọc Anh sẽ đảm nhận phần trang phục cho bộ phim này.
NTK Ngọc Anh sẽ đảm nhận phần trang phục cho bộ phim này.  - Sputnik Việt Nam
NTK Ngọc Anh sẽ đảm nhận phần trang phục cho bộ phim này.

"Tôi cũng không đồng tình rằng Thuý Vân sẽ có con với Kim Trọng. Thuý Vân có tình yêu, có cuộc sống của cô ấy, sao lại có thể vì cuộc trao duyên đó mà làm như vậy. Mà trong quan niệm của những người đương đại, càng xót thương chị bao nhiêu thì càng phải tránh xa người yêu của chị bấy nhiêu, chứ không phải trả nghĩa như vậy. Kim Trọng trong truyện của Nguyễn Du cũng quá thụ động. Khi biết Kiều bán mình chuộc cha thì quay về lấy Thuý Vân. Ai mà chấp nhận một người đàn ông như thế? Kim Trọng trong phim của tôi phải ra đi tìm Kiều, đến lúc tưởng như không được nữa, tưởng Kiều đã chết rồi, anh ấy mới quay trở về với Thuý Vân. Chứ không phải ừ với Thuý Vân một cách dễ dàng như vậy. Bọn trẻ bây giờ không chấp nhận một con người thụ động như vậy, rất không tích cực!" — Đạo diễn người Quảng Bình bày tỏ. 

© Ảnh : VTCBối cảnh Kiều ở Lầu xanh sẽ được sử dụng nhiều trong phim.
Bối cảnh Kiều ở Lầu xanh sẽ được sử dụng nhiều trong phim.  - Sputnik Việt Nam
Bối cảnh Kiều ở Lầu xanh sẽ được sử dụng nhiều trong phim.
   

Trước câu hỏi có đưa những chi tiết nhạy cảm của Truyện Kiều vào phim hay không? Lưu Trọng Ninh nhấn mạnh:

"Vấn đề nhạy cảm, mà cụ thể là vấn đề hở hang ấy, tôi nghĩ là không hề xấu nếu chúng ta đưa vào đó những tình huống tốt, cảm xúc tốt và những logic tốt. Còn nó sẽ trở nên vớ vẩn nếu anh cứ khoe ra mà không thuyết phục được mọi người. Chứ tôi làm về lầu xanh mà bảo các cô kín từ đầu đến cuối thì không ai chịu được. Nhưng cái lầu xanh của tôi không phải lầu xanh của nhà thổ, mà là lầu xanh của kĩ viện. Ở đó chỉ có những người đàn bà tài sắc mới tồn tại được. Những nam nhân đến đó cũng vì cảm phục tài sắc, vì tình yêu và sự mến mộ chứ không phải đến để giải toả sự ham muốn. Nó không buông tuồng. Mà những người đàn bà tài sắc cũng sẽ rất tự trọng trong hành vi của mình. Tuy nhiên, sẽ có những đoạn như cảnh 15 kĩ nữ đứng đó nghe một gái già mù dậy về sexy…".

© Ảnh : VTCNhững thông tin ban đầu được hé lộ càng làm khán giả nóng lòng về bộ phim hơn.
Những thông tin ban đầu được hé lộ càng làm khán giả nóng lòng về bộ phim hơn. - Sputnik Việt Nam
Những thông tin ban đầu được hé lộ càng làm khán giả nóng lòng về bộ phim hơn.

Lưu Trọng Ninh cũng hé lộ, ông đã nghĩ đến việc thử đặt tên cho bộ phim này là "Lầu xanh" vì giai đoạn quan trọng nhất cuộc đời Kiều là ở Lầu xanh, còn cái giai đoạn bán tơ với Mã Giám Sinh hay sống với Từ Hải cũng ngắn ngủi thôi. Tình yêu đẹp nhất, mối truân chuyên lớn nhất, tất cả đều ở đó.Tuy nhiên đó cũng mới chỉ là suy nghĩ của riêng ông, mọi thứ đến bây giờ vẫn chưa được định hình cụ thể nên Lưu Trọng Ninh chưa thể nói rõ hơn. 

© Ảnh : Facebook/Yi OanhChị em Thúy Kiều Thúy Vân
Chị em Thúy Kiều Thúy Vân - Sputnik Việt Nam
Chị em Thúy Kiều Thúy Vân

 Cũng theo vị đạo diễn sinh năm 1956, đoàn làm phim đang tiến hành casting để tìm ra nữ diễn viên phù hợp nhất với vai diễn Thúy Kiều. 

Theo: VTC

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала