Mãn nhãn xem Hải quân Việt Nam nhảy dù, luyện đòn từ trên không (Video)

© Ảnh : baodatvietĐặc công Hải quân thực hành nhảy dù.
Đặc công Hải quân thực hành nhảy dù. - Sputnik Việt Nam
Theo báo Hải quân, sáng 24/3, tại sân bay Tuy Hòa, gần 60 chiến sĩ đặc công Hải quân cùng quân nhân của một số đơn vị thực hành nhảy dù.

Tham gia buổi nhảy dù huấn luyện này gồm có lực lượng của Lữ đoàn Không quân Hải quân 954 và Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 phối hợp với Trung đoàn 910 thuộc Trường Sĩ quan Không quân, Trung tâm quốc gia huấn luyện tìm kiếm cứu nạn đường không tổ chức thực hành nhảy dù huấn luyện.

Để tham gia thực hành nhảy dù các quân nhân đều phải nắm chắc lý thuyết giáo trình huấn luyện về Dù tìm kiếm cứu nạn đường không; tính năng kỹ thuật, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng một số loại dù; thuần thục các động tác cơ bản ở mặt đất: Rời cửa máy bay, lái dù, tiếp đất; xử lý các tình huống bất trắc trên không và dưới đất.

© Ảnh : baodatvietHải quân thực hành nhảy dù
Hải quân thực hành nhảy dù  - Sputnik Việt Nam
Hải quân thực hành nhảy dù

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị và phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ giữa các đơn vị trong thực hành nhảy dù, các quân nhân của hai đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nội dung thực hành nhảy dù huấn luyện ở độ cao gần 1.000 m từ máy bay trực thăng, bảo đảm an toàn tuyệt đối, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thực hành nhảy dù huấn luyện giúp cho các quân nhân vận dụng linh hoạt, chính xác, kịp thời khi có tình huống bất trắc xảy ra trong bay huấn luyện và thực hiện các nhiệm vụ khác; nâng cao trình độ, kỹ thuật, bản lĩnh, ý chí quyết tấm chiến đấu, xử lý tốt các tình huống xảy ra.

Cùng với thực hành thuần thục động tác đổ bộ từ trên không, lực lượng dặc công Hải quân Việt Nam còn đặc biệt tinh nhuệ khi tác chiến trên mặt nước và trên đất liền. Và để hoàn thành nhiệm vụ của mình, trang bị tối tân được đánh giá là một phần không thể thiếu.

Theo báo Hải quân ngày 13/12/2017, Lực lượng đặc công Hải quân Việt Nam sẽ được trang bị các loại tàu, xuồng phù hợp với nhiệm vụ tác chiến đặc biệt.

Nguồn tin này cho biết, sau 8 tháng thi công, công trình cầu cảng Đội tàu, xuồng đặc nhiệm do Công ty Công trình thủy Tân Huy Hoàng thi công, Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 làm chủ đầu tư đã hoàn thành theo đúng kế hoạch.

© Ảnh : baodatvietHải quân thực hành nhảy dù
Hải quân thực hành nhảy dù  - Sputnik Việt Nam
Hải quân thực hành nhảy dù

Công trình cầu cảng trị giá 120 tỷ đồng, trích từ nguồn vốn ngân sách quốc phòng. Cầu cảng có chiều dài 150 m, có thể cập, neo, đậu tàu có trọng tải 1000 tấn.

Tại sự kiện này, Chuẩn Đô đốc Lương Việt Hùng, Phó tư lệnh Hải quân yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Đội tàu, xuồng đặc nhiệm cũng như Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 cần tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức và hiểu biết về kỹ chiến thuật chuyên ngành tàu, chuyên ngành đặc công; khả năng làm chủ vũ khí, trang bị, nhất là các phương tiện mới được tiếp nhận…

Dù không có thông tin về trang bị tàu và xuồng cho lực lượng Đặc công Hải quân Việt Nam nhưng theo truyền thông Nga đăng tải, nhiều chuyên gia bình luận không loại trừ gói trang bị là những xuồng tuần tra tàng hình cao tốc Raptor do Nga sản xuất.

Bởi hồi tháng 10/2017, khi nói về khách hàng tiềm năng của Raptor, trang mạng VK (Nga) cho biết, dù là dòng sản phẩm mới những Nga sẵn sàng xuất khẩu Raptor cho những khách hàng thân thiện như Việt Nam, đặc biệt Việt Nam hiện đang quan tâm đến loại xuồng cao tốc này.

© Ảnh : baodatvietHải quân thực hành nhảy dù
Hải quân thực hành nhảy dù - Sputnik Việt Nam
Hải quân thực hành nhảy dù

Nếu thông tin này được xác nhận thì điều đó cũng đồng nghĩa với với Hải quân Việt Nam sẽ được trang bị loại xuồng tuần tra cao tốc đa năng và tối tân hàng đầu thế giới hiện nay.

Bởi theo nhà sản xuất Pella, Raptor có thể đảm nhận nhiệm vụ tuần tra ven biển, cửa sông nối ra biển; ngăn chặn cướp biển, chống tàu đánh bắt cá bất hợp pháp và bọn buôn lậu; vận chuyển các đơn vị thủy quân lục chiến và các lực lượng đặc nhiệm từ bờ ra tàu lớn hoặc từ tàu đổ bộ đến địa điểm tiến hành chiến dịch.

Nguồn: baodatviet

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала