Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga và đóng cửa lãnh sự quán ở Seattle

© Ảnh : Kent WangĐại sứ quán Nga tại Washington
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hoa Kỳ đã quyết định trục xuất 10 "gián điệp Nga" và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga ở Seattle để tỏ tình đoàn kết với chính quyền Anh trong vụ "Skripal", một quan chức Mỹ nói với các phóng viên.

"Hôm nay, Tổng thống Donald Trump đã quyết định trục xuất hàng chục nhân viên tình báo Nga tại Mỹ và đóng cửa Lãnh sự quán Nga tại Seattle vì nằm quá gần một căn cứ tàu ngầm của chúng tôi", — quan chức này nói với các phóng viên.

"Mỹ thực hiện những hành động này, cùng với các đồng minh NATO và các đối tác trên toàn thế giới để trả lời lại việc Nga sử dụng vũ khí hóa học  ở Anh — vụ việc mới nhất trong hàng loạt hành động gây mất ổn định trên thế giới", — ông nói thêm.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal  bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала