NI nêu danh các quốc gia sẽ có quân đội hùng mạnh nhất trong tương lai

© AP Photo / Frank AugsteinQuân nhân nữ trong quân đội Đức
Quân nhân nữ trong quân đội Đức - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Đến năm 2030, Hoa Kỳ, Nga, Pháp, Ấn Độ và Trung Quốc sẽ có các quân đội mạnh nhất thế giới. Điều này được chuyên gia quân sự Robert Farley viết trong bài báo trong The National Interest.

Theo ông Farley, quân đội Mỹ sẽ vẫn là "tiêu chuẩn vàng" của thế giới trong 12 năm tới. Kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, Lầu năm góc đã có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động chiến đấu, kể cả ở Iraq và Afghanistan. Đồng thời, chuyên gia lưu ý, người Mỹ có ngân sách quân sự và đội máy bay không người lái nhiều nhất trên thế giới. Điều đó cho phép họ thu thập thông tin tình báo chính xác và tấn công thành công.

.

© AP Photo / Arab 24 networkLực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria
lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria - Sputnik Việt Nam
Lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria

Lực lượng vũ trang Nga đã trải qua giai đoạn khó khăn sau khi Liên Xô sụp đổ. Ông Farley viết rằng nhờ ngân sách hợp lý, quân đội Nga, đặc biệt là các đơn vị đặc nhiệm đã được hồi sinh và bây giờ "có quy mô và trình độ khiến hàng xóm lo ngại."

© Sputnik / Alexey FilippovQuân nhân Nga
 quân đội Nga - Sputnik Việt Nam
Quân nhân Nga

Ông Farley nói: "Quân đội Nga sẽ vẫn là thế lực đáng sợ vào năm 2030, tuy sẽ gặp các  vấn đề nghiêm trọng. Tiếp cận công nghệ trong tương lai có thể là một vấn đề nghiêm trọng đối với đội quân này".

Ngoài ra, bài viết cho biết rằng ở châu Âu, chỉ có nước Pháp duy trì được lực lượng quân sự mạnh mẽ.

Bộ binh Trung Quốc thiếu kinh nghiệm chiến đấu thực tế, ngoài ra, khác với hàng không và hải quân, lực lượng này được chi ngân sách ít hơn, Robert Farley viết. Đồng thời, ông lưu ý rằng Bắc Kinh có "nhân lực thực tế không giới hạn".

© REUTERS / StringerQuân nhân Trung Quốc
Lính Trung Quốc quét tuyết dưới  -25 độ C trong  khóa huấn luyện mùa đông ở gần thành phố Trường Xuân - Sputnik Việt Nam
Quân nhân Trung Quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала