Người bảo vệ tắt báo động hoả hoạn trong trung tâm thương mại ở Kemerovo bị bắt giữ

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe ô tô của Ủy ban Điều tra LB Nga trước trụ sở cơ quan ở Matxcơva
Xe ô tô của Ủy ban Điều tra LB Nga trước trụ sở cơ quan ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Nhân viên bảo vệ của trung tâm mua sắm "Zimnyaya Vishnya" ở Kemerovo đã bị bắt giữ. Người này đã tắt hệ thống cảnh báo khi nhận được tín hiệu hỏa hoạn, Svetlana Petrenko, đại diện chính thức của Ủy Ban điều tra nói với Sputnik.

"Cho đến lúc này có 5 nghi phạm đã bị bắt giữ và thẩm vấn, trong số đó có nhân viên của công ty bảo vệ tư nhân", — bà Petrenko nói.

 

Bà Petrenko cũng cho biết thêm rằng điều tra viên đã thẩm vấn giám đốc công ty thuê phòng của tòa nhà, nơi được cho là đám cháy xuất phát, và người đứng đầu công ty quản lý trung tâm thương mại, cũng như nhân viên và người đứng đầu bộ phận chịu trách nhiệm báo cháy.

Massive fire in a trade center in Russian city of Kemerovo - Sputnik Việt Nam
Vụ cháy thảm khốc ở Kemerovo qua ảnh

Hỏa hoạn tại trung tâm thương mại-giải trí bốn tầng "Zimnyaya Vishnya" ở Kemerovo đã diễn ra vào Chủ nhật hôm qua, khiến 64 người chết. Ở bệnh viện còn 10 nạn nhân, phần lớn bị ngộ độc khí carbon monoxide. Bốn người đã bị bắt giữ trong vụ hỏa hoạn này.

Vụ cháy thảm khốc ở Kemerovo - Sputnik Việt Nam
Thảm kịch ở Kemerovo: Cháy Trung tâm mua sắm, hàng chục người tử vong

Theo số lượng nạn nhân, hỏa hoạn ở Kemerovo là một trong những vụ cháy lớn nhất trong vòng 100 năm, so với vụ hỏa hoạn ở Samara năm 1999 khiến 57 người thiệt mạng, vụ cháy viện an dưỡng ở làng Kamyshevatskaya (năm 2007, 63 người chết) và tại câu lạc bộ "Con ngựa què" ở Perm (153 người chết, năm 2009).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала