Cựu Tổng thống Mỹ muốn tạo ra 1 triệu 'Barack Obama trẻ'

© AP Photo / Carolyn Kaster, FileBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông muốn tạo “1 triệu Barack Obama trẻ” để tiếp tục “cuộc đua tiếp sức cho sự phát triển của con người”.

Đây là tuyên bố của cựu Tổng thống Obama tại một buổi thảo luận ở Nhật Bản ngày 25/3 với nội dung xoay quanh cuộc sống hậu Nhà Trắng của ông.

"Điều quan trọng nhất mà tôi có thể thực hiện là hỗ trợ phát triển thế hệ tiếp theo", ông chủ Nhà Trắng thứ 44 cho biết.

Tờ Guardian (Anh) đưa tin cựu Tổng thống Mỹ còn đề cập rằng Quỹ phi lợi nhuận mang tên ông có thể hình thành "cơ sở cho những lãnh đạo trẻ tương lai" trao đổi thông tin với nhau về các dự án mà họ đang bắt tay thực hiện.

"Nếu tôi có thể làm điều đó hiệu quả, thì bạn biết đó, tôi sẽ tạo ra 1 trăm hoặc 1 nghìn, 1 triệu Barack Obama hoặc Michelle Obama trẻ tuổi. Hoặc nhóm thế hệ tiếp theo có thể tiếp quản trong cuộc thi chạy tiếp sức cho sự tiến triển của con người", ông Obama nêu rõ.

Ngoài ra, cựu Tổng thống Obama cũng bàn luận về tiềm năng mang thay đổi đến của thế hệ trẻ, đơn cử là sự kiện tuần hành phản đối súng đạn tại Mỹ ngày 24/3.

"Tất cả là bởi vì lòng dũng cảm và nỗ lực của những thiếu niên 15-16 tuổi, họ nhận trách nhiệm do người lớn đã không thể tìm giải pháp cho vấn đề. Và tôi nghĩ rằng đó là bằng chứng cho điều sẽ xảy ra khi thế hệ trẻ được trao cơ hội", cựu Tổng thống Mỹ cho hay.

Về sự kiện ngày 24/3, cựu Tổng thống Obama cũng đăng trên Twitter bày tỏ ủng hộ: "Michelle và tôi được khích lệ bởi tất cả những thanh niên tham gia cuộc tuần hành. Hãy tiếp tục. Các bạn đang đưa chúng ta tiến lên phía trước. Không có gì có thể cản được hàng triệu lời kêu gọi cho thay đổi".

Cũng trong sự kiện tại Tokyo ngày 25/3, do một tổ chức phi lợi nhuận tại Nhật Bản tài trợ, cựu Tổng thống Obama đánh giá rằng đàm phán phi hạt nhân với CHDCND Triều Tiên là khá khó khăn.

Nguồn: baotintuc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала