Tổng thống Putin tuyên bố ngày 28 tháng 3 là quốc tang liên quan đến thảm kịch ở Kemerovo

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tại nơi tưởng niệm tự phát tại trung tâm thương mại "Zimnyaya vishnya", Kemerovo, nơi xẩy ra trận hỏa hoạn
Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt hoa tại nơi tưởng niệm tự phát tại trung tâm thương mại Zimnyaya vishnya, Kemerovo, nơi xẩy ra trận hỏa hoạn - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tuyên bố quốc tang tại Nga vào ngày 28 tháng 3 liên quan đến thảm kịch ở Kemerovo, dịch vụ báo chí của Kremlin cho hay.

Theo dịch vụ báo chí Kremlin, ông Putin đã ký sắc lệnh tuyên bố quốc tang cho 28 tháng 3, ngày thứ Tư, liên quan đến những người thiệt mạng do hậu quả vụ cháy thảm khốc ở tỉnh Kemerovo.

Trong ngày quốc tang 28 tháng 3, liên quan đến thảm kịch ở Kemerovo, trên toàn bộ lãnh thổ Nga sẽ treo cờ rủ, ngoài ra các tổ chức văn hoá và các kênh truyền hình-radio đã được đề nghị hủy chương trình vui chơi giải trí, Nghị định của Tổng thống Vladimir Putin, được bộ phận báo chí của điện Kremlin công bố hôm thứ Ba, cho biết.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Kemerovo - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin nói về nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn ở Kemerovo
Sáng sớm ngày thứ Ba, tổng thống Putin đã bay đến Kemerovo và ngay lập tức tới trung tâm thương mại bị cháy và đặt một bó hoa hồng trước nơi tưởng niệm tự phát tại tòa nhà.

Trong chuyến công du tới Kemerovo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc găp không có trong kế hoạch với nhóm công dân, tỏ ra không tin tưởng vào cuộc điều tra vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại "Zimnayaya Vishnya". Người đứng đầu nhà nước Nga kêu gọi đừng nghi ngờ số liệu chính thức về số người chết trong vụ hỏa hoạn và hứa rằng tất cả những ai có tội trong vụ cháy này sẽ bị trừng phạt.

Hỏa hoạn tại trung tâm thương mại-giải trí bốn tầng "Zimnyaya Vishnya" ở Kemerovo đã diễn ra vào Chủ nhật hôm qua, khiến 64 người chết. Năm người đã bị bắt giữ trong vụ hỏa hoạn này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала