Phủ nhận là chủ đầu tư chung cư Carina, vốn hóa 577 vẫn tiếp tục 'bốc hơi'

© AFP 2022 / Hoang Dinh NamTiền đồng Việt Nam
Tiền đồng Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Theo thông tin mới nhất, ban lãnh đạo CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (HOSE: NBB) đã lên tiếng phủ nhận việc mình là chủ đầu tư chung cư Carina vừa cháy

Ngày 26/03, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (HOSE: NBB) vừa có thông báo chính thức liên quan đến vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza tọa lạc tại 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo NBB, ngay sau khi xảy ra vụ cháy Công ty Năm Bảy Bảy đã phối hợp với Công ty Hùng Thanh và các cơ quan chức năng trong việc xử lý hiện trường, hỗ trợ người bị nạn và phối hợp điều tra nguyên nhân cháy. Đến nay công tác hỗ trợ người bị nạn, sửa chữa, đền bù thiệt hại đã được Công ty Hùng Thanh thực hiện bằng Thông báo số 27 ngày 25/3/2018. Còn nguyên nhân cháy vẫn đang đợi cơ quan điều tra công bố kết quả.

Đáng chú ý, NBB cho biết chỉ sở hữu vốn góp vào Công ty Hùng Thanh, Công ty Hùng Thanh có pháp nhân độc lập và là chủ đầu tư duy nhất của dự án chung cư Carina theo Quyết định phê duyệt dự án đầu tư số 59/QĐ-SXD-PTN ngày 25/05/2009 (xin quý cổ đông lưu ý giữa sở hữu phần vốn góp và sở hữu dự án, chủ đầu tư — sở hữu dự án phải được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép).

Công ty Hùng Thanh cũng đã tổ chức hai lần hội nghị chung cư Cairina để bầu ra Ban quản trị và bàn giao công tác quản lý vận hành chung cư cho Ban quản tri nhưng không thành công.

Công ty Hùng Thanh đã chào thầu và chọn Công ty Cổ phần Dịch vụ địa ốc Sài Gòn (SEJCO) để ký hợp đồng quản lý vận hành tòa nhà Carina vào ngày 15/12/2016 với thời hạn 24 tháng.

"Công ty Hùng Thành là công ty TNHH với vốn điều lệ là 41.2 tỷ đồng, để xử lý và khắc phụ sự cố vừa qua thì công ty này có khả năng dẫn đến phá sản, vì vậy Ban giám đốc Công ty Năm Bảy Bảy đã quyết định hỗ trợ nhân lực, tài lực, vật lực hỗ trợ Công ty Hùng Thanh để công ty này có thể kịp thời khắc phục theo Thông báo số 27 trên", thông báo của NBB cho biết.

Được biết, theo báo cáo tài chính năm 2017, Năm Bảy Bảy hiện đang sở hữu 95% cổ phần công ty Hùng Thanh.

Hiện trên website chính thức của Công ty Năm Bảy Bảy vẫn giới thiệu Carina Plaza là một trong các dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư 577, được xây dựng trên diện tích hơn 19.318 m2 tại phường 16, quận 8, TP HCM.

© Ảnh : anttcông bố thông tin
công bố thông tin - Sputnik Việt Nam
công bố thông tin

Nhiều nhà đầu tư nhận định, việc lên tiếng phủ nhận là chủ đầu tư chung cư Carina của NBB thời điểm này được nhận định là một động thái nhằm trấn an cổ đông sau 3 phiên sụt giá liên tiếp trên sàn chứng khoán.Tuy nhiên, dường như động thái này đã "không ăn thua". Mở cửa phiên giao dịch ngày 27/3, trong khi thị trường đang nhộn nhịp mua bán thì cổ phiếu NBB vẫn tiếp tục rơi vào tình trạng ế ẩm, giảm kịch sàn và trống bên dư mua.

Cổ phiếu giảm mạnh đồng nghĩa với việc tài sản chứng khoán của các cổ đông nắm giữ cổ phiếu này cũng "bốc hơi" theo. Theo cơ cấu cổ đông tại Năm Bảy Bảy thì Công ty CP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (mã CII) đang là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 34,1% và nhiều tổ chức nắm giữ hơn 5% vốn. Việc cổ phiếu lao dốc sẽ khiến các cổ đông lớn không khỏi lo lắng.

Được biết, ông Đoàn Tường Triệu, Chủ tịch kiêm TGĐ đang sở hữu 3 triệu cổ phiếu NBB, tương đương tỷ lệ 3,08%. Ông Triệu còn đại diện cho hơn 1 triệu cổ phiếu NBB do Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 sở hữu. Người liên quan là vợ ông Triệu, bà Uyên Thao nắm 1 triệu cổ phiếu. Ngoài ra còn có các thành viên HĐQT cùng người liên quan đều đang sở hữu cổ phiếu NBB…

Nguồn: Antt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала