Tổng thống Putin nói về nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn ở Kemerovo

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin đến Kemerovo
Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Kemerovo - Sputnik Việt Nam
Kemerovo (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về nguyên nhân đám cháy tại trung tâm thương mại "Zimnyaya Vishnya” ở Kemerovo, khiến hơn 60 người thiệt mạng.

"Những gì xảy ra ở chỗ chúng ta, đó đâu phải là chiến sự, đâu phải là khí thải mêtan dưới mỏ một cách bất ngờ. Người ta đưa con cái đến để nghỉ ngơi giải trí. Chúng ta đang nói về nhân khẩu học, vậy thì tổn thất rất nhiều người như vậy vì lý do gì? Do sự vô trách nhiệm tội lỗi, do thói bàng quan" — ông Putin nói tại cuộc họp ở Kemerovo về khắc phục hậu quả trận hỏa hoạn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến trung tâm mua sắm bị cháy và đặt bó hoa hồng lên đài tưởng niệm gần tòa nhà, nơi ai cũng mang hoa, thú bông và ảnh những  người thiệt mạng. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Kemerovo (Video)
Người đứng đầu nhà nước chỉ đạo ông Alexander Bastrykin đưa ra đánh giá pháp lý về hành động sai phạm của những người dẫn đến thảm kịch.

"Không thể có được giấy chứng nhận mà không có tiền, còn có tiền thì họ có thể ký bất cứ cái gì", ông nói.

Về phần mình, ông Bastrykin cho biết đã thu giữ một số lượng lớn các tài liệu đang được nghiên cứu để điều tra vụ hỏa hoạn.

Ông cũng bày tỏ lời chia buồn với gia đình và thân nhân của các nạn nhân khi bắt đầu cuộc họp với một phút mặc niệm.

Xe ô tô của Ủy ban Điều tra LB Nga trước trụ sở cơ quan ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Người bảo vệ tắt báo động hoả hoạn trong trung tâm thương mại ở Kemerovo bị bắt giữ
Trong chuyến công du tới Kemerovo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc găp không có trong kế hoạch với nhóm công dân, tỏ ra không tin tưởng vào cuộc điều tra vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại "Zimnayaya Vishnya". Người đứng đầu nhà nước Nga kêu gọi đừng nghi ngờ số liệu chính thức về số người chết trong vụ hỏa hoạn và hứa rằng tất cả những ai có tội trong vụ cháy này sẽ bị trừng phạt.

Sáng sớm ngày thứ Ba, tổng thống Putin đã bay đến Kemerovo và ngay lập tức tới trung tâm mua sắm bị cháy và đặt một bó hoa hồng trước nơi tưởng niệm tự phát tại tòa nhà.

Hỏa hoạn tại trung tâm thương mại-giải trí bốn tầng "Zimnyaya Vishnya" ở Kemerovo đã diễn ra vào Chủ nhật hôm qua, khiến 64 người chết. Năm người đã bị bắt giữ trong vụ hỏa hoạn này.

Theo số lượng nạn nhân, hỏa hoạn ở Kemerovo là một trong những vụ cháy lớn nhất trong vòng 100 năm, so với vụ hỏa hoạn ở Samara năm 1999 khiến 57 người thiệt mạng, vụ cháy viện an dưỡng ở làng Kamyshevatskaya (năm 2007, 63 người chết) và tại câu lạc bộ "Con ngựa què" ở Perm (153 người chết, năm 2009).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала