Sau vụ cháy Carina, cần một cán bộ nghiêm túc như ông Đoàn Ngọc Hải

© Ảnh : Thuận Lâm/ZingÔng Đoàn Ngọc Hải kiểm tra chung cư 145 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1)
Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra chung cư 145 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1) - Sputnik Việt Nam
Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cho biết trong thời gian tới sẽ đi kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của hơn 80 chung cư trên địa bàn TP.

Chiều 27/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cùng Phòng cảnh sát PCCC quận 1 và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC của chung cư 145 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành). 

Cháy chung cư Carina Plaza vào rạng sáng ngày 23/3. - Sputnik Việt Nam
Khởi tố vụ cháy tại chung cư Carina

Tại chung cư này, đoàn công tác phát hiện rất nhiều vật dụng như tủ cũ, thùng rác, cây cảnh… để chiếm diện tích lối thoát hiểm. Chung cư không có hệ thống báo cháy nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu xảy ra hỏa hoạn. 

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết ngay sau vụ cháy chung cư Carina, UBND quận 1 đã có công văn khẩn gửi đến tất cả các phường, ban quản lý chung cư tiến hành kiểm tra, rà soát công tác PCCC để đảm bảo an toàn cho cư dân trong mùa nóng. 

© Ảnh : Phước Tuần/ZingChung cư Nguyễn Thái Bình (phường Nguyễn Thái Bình) cũng không có hệ thống báo cháy, tầng trệt để xe máy chiếm hết lối thoát hiểm.
Chung cư Nguyễn Thái Bình (phường Nguyễn Thái Bình) cũng không có hệ thống báo cháy, tầng trệt để xe máy chiếm hết lối thoát hiểm.  - Sputnik Việt Nam
Chung cư Nguyễn Thái Bình (phường Nguyễn Thái Bình) cũng không có hệ thống báo cháy, tầng trệt để xe máy chiếm hết lối thoát hiểm.

Phó chủ tịch quận 1 cũng yêu cầu lãnh đạo các phường sớm đề xuất lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, trang thiết bị chữa cháy tại các chung cư nhằm đảm bảo an toàn trong PCCC. 

Theo ông Hải, sau chung cư 145 Nguyễn Trãi, lãnh đạo quận sẽ phối hợp cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hết 85 chung cư còn lại trên địa bàn quận 1, đặc biệt những chung cư lâu năm, có các bãi giữ xe lớn, có nguy cơ cháy cao sẽ được kiểm tra trước như chung cư Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Viện…

Theo: Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала