Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ: Mua S-400 không ảnh hưởng đến việc cung cấp F-35 từ Mỹ

© Sputnik / Kirill KallinikovHệ thống tên lửa S-400
Hệ thống tên lửa S-400 - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ và Liên bang Nga về việc mua tên lửa phòng không (SAM) S-400 sẽ không ảnh hưởng đến việc cung cấp máy bay chiến đấu F-35, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Janicli tuyên bố hôm thứ Ba.

Sáng nay, người đứng đầu Ủy ban Ngoại giao Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ Volkan Bozkır nói rằng Quốc hội Mỹ có thể cấm việc cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ bay chiến đấu F-35 để đối phó với quốc gia mua S-400 của Nga.

Tên lửa Patriot - Sputnik Việt Nam
Mỹ đề xuất cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ hệ thống thay thế S-400 của Nga

Trả lời phỏng vấn Sputnik, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Nurettin Janicli nói rằng việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 của Nga sẽ không ảnh hưởng đến đàm phán với Mỹ về cung cấp máy bay F-35. Ông Janicli cũng nhấn mạnh rằng thỏa thuận mua S-400 là quyết định cuối cùng, không sửa đổi:

"Liên quan đến việc mua S-400 không có vấn đề gì, hơn thế nữa, các tổ hợp này có thể được bàn giao sớm hơn so với kế hoạch," ông nói. "Thỏa thuận (về S-400) đã được ký kết, tất cả các phương án đã được thảo luận. Công việc đã hoàn tất. Trước hết đã ký các thỏa thuận thương mại về vấn đề này, chúng tôi đã tuân thủ đầy đủ tất cả các nghĩa vụ của mình", ông nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала