Tử nạn như một anh hùng: Cô giáo hy sinh thân mình để cứu trẻ em ở Kemerovo

© Sputnik / Maxim Bogodvid / Chuyển đến ngân hàng ảnhHành động tại Kazan tưởng niệm những người thiệt mạng trong trung tâm thương mại- giải trí "Zimnyaya vishnya" ở Kemerovo.
Hành động tại Kazan tưởng niệm những người thiệt mạng trong trung tâm thương mại- giải trí Zimnyaya vishnya ở Kemerovo. - Sputnik Việt Nam
KEMEROVO (Sputnik) – Đông đảo các học trò và đồng nghiệp, bạn bè và thân nhân đã đến dự lễ truy điệu cô giáo Tatiana Darsalia 37 tuổi, thiệt mạng trong vụ cháy ở Kemerovo ngày Chủ nhật, - phóng viên Sputnik cho biết.

Nhân viên Bộ tình trạng khẩn cấp sau trận hỏa hoạn ở trung tâm thương mại Zimnyaya vishnya, Kemerovo. - Sputnik Việt Nam
Сư dân Kemerovo kể chuyện đã thoát chết một cách kỳ diệu như thế nào
Cô Tatiana, giáo viên ngoại ngữ của trường chuyên số 17 cùng với con gái Eleonora 14 tuổi đến trung tâm mua sắm hôm Chủ nhật để dạo chơi. Theo lời kể của các nhân chứng, khi cơn hoảng loạn lan rộng, cô Tatiana đã đưa được con gái ra khỏi tòa nhà. Nhưng vừa biết tin trên tầng nhà cao nhất vẫn có các trẻ em mắc kẹt không thoát ra được, cô đã quay lại để giúp các em. Tatiana đã không trở ra từ tòa nhà ngập lửa khói. Cô giáo bị ngạt khí gas độc của đám cháy.

"Chúng con yêu quý và nhớ mẹ mãi mãi, mẹ đã và vĩnh viễn là người ưu tú tuyệt vời nhất. Cho đến giờ con vẫn không thể tin vào chuyện đã xảy ra với mẹ, nhưng con tự hào vì đó là mẹ yêu của con. Mẹ tử nạn như một anh hùng khi lao vào cứu trẻ em và mẹ đã không thể nào hành xử khác hơn. Mẹ sẽ luôn ở trong trái tim chúng con", — Eleonora chia sẻ trên trang mạng xã hội VKontakte.

© Ảnh : VkontakteCô giáo Tatiana Darsalia
Cô giáo Tatiana Darsalia  - Sputnik Việt Nam
Cô giáo Tatiana Darsalia

Cùng với cô bé Eleonora 14 tuổi, tất cả bạn bè, học trò, thân nhân và cả những người chưa từng gặp Tatiana Darsalia bao giờ đều cảm phục và thương tiếc cô giáo trẻ dũng cảm vùng Kemerovo.

Hỏa hoạn tại trung tâm thương mại-giải trí bốn tầng "Zimnyaya Vishnya" ("Anh đào mùa Đông") ở Kemerovo đã diễn ra vào Chủ nhật hôm qua, khiến 64 người chết. Năm người đã bị bắt giữ trong vụ hỏa hoạn này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала