Hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới thông qua nghị quyết chống Hoa Kỳ về Jerusalem

© AP PhotoIsrael và Palestine
Israel và Palestine - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Piotr Tolstoy nói rằng Hội nghị Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) ở Geneva đã thông qua nghị quyết về hậu quả tuyên bố của Hoa Kỳ về Jerusalem và quyền của người Palestine trong khuôn khổ hiến chương LHQ.

"Văn bản của nghị quyết cho thấy sự đoàn kết và ủng hộ của người dân Palestine trong cuộc đấu tranh vì quyền lợi hợp pháp của mình và tuyên bố sự phản đối đối với quyết định của chính quyền Hoa Kỳ. Ngoài ra, nghị quyết kêu gọi tất cả các nghị viện của các nước tham gia IPU đóng góp vào việc khôi phục Nhà nước Palestine dựa trên đường biên giới năm 1967 với thủ đô ở Đông Jerusalem", — dịch vụ báo chí của ông Tolstoy đưa tin.

Ông Tolstoy nhấn mạnh rằng Nga đã ủng hộ nghị quyết và quyền chủ quyền của Palestine.

"Cho đến thời điểm nay, nhiều cuộc biểu tình chống Mỹ vẫn tiếp tục xảy ra ở Palestine. Phong trào phản đối việc Hoa Kỳ chuyển đại sứ quán tới Jerusalem và công nhận thành phố này là thủ đô của là Israel. Không rõ tại sao một nước duy nhất ở lục địa khác lại có quyền can thiệp vào công việc của các nước khác, chỉ định và chuyển thủ đô?", — chính trị gia nhấn mạnh.

Theo ông Tolstoy, quyết định đơn phương của Hoa Kỳ cả ở Trung Đông và trên trường quốc tế là không thể chấp nhận được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала