Vienna cáo buộc London áp lực về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga

© AFP 2022 / Joe KlamarQuốc kỳ Áo
Quốc kỳ Áo - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Đại sứ Anh tại Vienna đã nhiểu lần cố gắng ảnh hưởng đến chính quyền Áo buộc họ trục xuất các nhà ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Áo Karin Kneissl nói. Ấn phẩm Kronen Zeitung trích dẫn lời nhà ngoại giao.

Theo bộ trưởng, đại sứ Anh đã cố gắng gây ảnh hưởng đến chính quyền Áo để họ trục xuất các nhà ngoại giao Nga, giống như một số nước Châu Âu khác. Tuy nhiên, Áo từ chối thực hiện những biện pháp này.

Bà Kneissl cũng đã trả lời trước những lời chỉ trích của cựu đại diện Áo tại OSCE Peter Neumann về phản đối cực đoan  hóa và chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

Theo người đứng đầu Bộ ngoại giao Áo, Vienna đã đưa ra quyết định này không phải vì biện pháp đáp trả có thể của Matxcơva, mà vì tầm quan trọng duy trì cuộc đối thoại.

Hôm thứ Hai, liên quan đến sự cố ở Salisbury, một số nước EU cùng Hoa Kỳ, Canada, Na Uy, Ukraina và một số nước khác đã quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Nga để ủng hộ London trong vụ "Skripal".

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала