Ai Cập sẽ phạt tiền những cử tri không đi bầu cử

Các nhà chức trách Ai Cập sẽ phạt những người không đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống, hãng tin chính thức MENA trích dẫn nguồn tư pháp cao cấp.

"Luật quy định rằng tất cả các cử tri từ chối tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống, có thể bị phạt đến mức 500 pound Ai Cập (khoảng $ 30)", — nguồn tin cho biết và nói thêm rằng đó là những cử tri có trong danh sách, nhưng không xuất hiện tại nơi bỏ phiếu mà không có một lý do chính đáng.

Президент Египта Абдель Фаттах ас-Сиси и президент Вьетнама Чан Дай Куанг в Ханое - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Ai Cập gặt hái nhiều thành công trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử Quốc gia Mahmoud Sharif chia sẻ với Sputnik, rằng "sau khi kết thúc quá trình bầu cử sẽ lập danh sách những người không đến bỏ phiếu. Những người này sẽ bị phạt tiền." heo ông, hình phạt này được quy định bởi điều 43 Luật bầu cử tổng thống và Luật về thực hiện các quyền chính trị.

Một nguồn tin trong Ủy ban Bầu cử Quốc gia nói với Sputnik, rằng "sau khi công bố kết quả bầu cử tổng thống mới nhiệm kỳ từ tháng sáu năm 2018 đến tháng Sáu năm 2022, sẽ biết chính xác ai không bỏ phiếu. Danh sách sẽ được gửi đến Bộ Tư pháp, nơi xác định hình phạt đối với những người không đi bầu cử mà không có lý do chính đáng."

Nhân dân Ai Cập đang lựa chọn người đứng đầu tương lai của nhà nước từ hai ứng cử viên,gồm nhà lãnh đạo hiện tại Abdel Fattah al-Sisi, cũng như lãnh đạo đảng "Al-Gad" (Ngày mai) Musa Mustafa Musa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала