Ba người mất tích sau vụ hỏa hoạn tại Kemerovo vẫn còn sống

© Sputnik / Alexander Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhTrung tâm thương mại bốn tầng "Zimnyaya vishnya" ở Kemerovo
Trung tâm thương mại bốn tầng Zimnyaya vishnya ở Kemerovo - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Ủy ban điều tra cho hay, có ba người mà gia đình thông báo mất tích sau vụ hỏa hoạn tại trung tâm mua sắm "Zimnyaya Vishnya" ở Kemerovo vẫn còn sống.

Tổng cộng, Ủy ban điều tra đã xác minh được 67 đơn. "Như vậy, hiện nay, điều tra đã đưa ra tuyên bố về 64 người mất tích và thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn", thông cáo cho biết.

Người dân đặt hoa và đồ chơi trẻ em tưởng nhớ những người thiệt mạng ở trung tâm thương mại Zimnyaya vishnya, Kemerovo. - Sputnik Việt Nam
Vụ cháy ở Kemerovo: Người quản lý và nhân viên bảo vệ đã cứu khách như thế nào?
Thông tin về người mất tích cũng được các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Kemerovo kiểm tra. Hôm qua, phó thống đốc thứ nhất của tỉnh Vladimir Chernov cho biết, nhóm sáng kiến ​​của công dân chuyển cho họ 78 đơn tìm người mất tích của người thân.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng những dữ liệu này có thể là thông tin sai lệch. Theo Chernov, nếu thông tin trong các đơn không được xác nhận, người viết sẽ phải chịu trách nhiệm.

Vụ cháy trong trung tâm thương mại bốn tầng "Zimnyaya vishnya" ở Kemerovo xảy ra vào ngày 25 tháng 3. Hậu quả vụ hỏa hoạn hơn 60 người thiệt mang, theo dữ liệu sơ bộ có 64 người, trong đó có nhiều trẻ em.

Cơ quan điều tra đang xem xét hai phương án nguyên nhân xảy ra vụ cháy — chập điện hoặc đốt phá, đồng thời nghiêng về phía trường hợp thứ nhất.

Hiện tại, trong vụ án có năm đối tượng nghi phạm. Trong số đó bao gồm giám đốc kỹ thuật, người thuê  mặt bằng có tâm điểm xảy ra đám cháy, nhân viên và lãnh đạo cơ quan tham gia phục vụ  cảnh báo cháy và người bảo vệ, mà theo phương án điều tra, đã tắt hệ thống báo cháy. Tất cả những người này đều bị bắt giữ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала