Báo chí Anh sợ siêu vũ khí của Nga

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationChiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh
Chiến dịch của Không lực Nga ở Syria qua hình ảnh - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Ấn bản The Daily Star đã nhắc lại về sự tồn tại của hệ thống kiểm soát tấn công hạt nhân của Nga "Perimeter".

Hệ thống "Perimeter", được biết ở phương Tây như "Mertvaya ruka", là một tổ hợp hoàn toàn tự động dành cho kiểm soát cuộc tấn công hạt nhân khổng lồ, do Liên Xô thiết kế trong Chiến tranh Lạnh như là biện pháp phòng vệ cuối cùng chống lại kẻ xâm lược.

Bruce Blair, một trong những chuyên gia hàng đầu về giải trừ vũ khí hạt nhân cho biết trong cuộc phỏng vấn với tờ báo rằng hệ thống vẫn hoạt động và thậm chí được hiện đại hóa.

Tuy nhiên, bất chấp khái niệm "khủng kiếp" của mình, "Perimeter" đã góp phần giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân. Theo các chuyên gia: "Perimeter" là một phương tiện chấp nhận được và đạo đức để ngăn chặn chiến tranh hạt nhân.

"Sự tồn tại của"Mertvaya ruka" có nghĩa rằng phương Tây sẽ suy nghĩ hai lần trước áp dụng vũ khí hạt nhân", — nhà xuất bản viết.

Đồng thời, ông Blair nhấn mạnh rằng nếu Perimeter có thể dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công không gian mạng, nó sẽ gây ra mối đe dọa đối với an ninh thế giới.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала