Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hy vọng sẽ hợp tác với Nga

© SputnikUS State Department
US State Department - Sputnik Việt Nam
Tallin, (Sputnik) - Hoa Kỳ hy vọng sẽ hợp tác với Nga trong tương lai, đại diện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đang làm việc với truyền thông Nga Vanessa Aker nói với tờ Postimees của Estonia vào hôm Thứ Tư.

"Hoa Kỳ không muốn chiến tranh với Nga, chúng tôi muốn hợp tác hòa bình và quan hệ tốt đẹp, và chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ có thể tái thiết lập nó. Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi không có thái độ xấu đối với Nga và người Nga. Chúng tôi yêu người Nga. Những người gốc Nga sống ở Mỹ. Nhưng chúng tôi có khiếu nại về hoạt động của chính phủ hiện tại và chính quyền Nga hiện nay", — bà Aker nói.

 

Trả lời câu hỏi về vụ ngộ độc ở Salisbury, bà Aker nói rằng Hoa Kỳ tin tưởng hoàn toàn vào dữ liệu của Vương quốc Anh.

 

"Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào dữ liệu mà các bạn Anh của chúng tôi thu thập được trong quá trình điều tra. Tôi hiểu các cư dân nói tiếng Nga của Estonia đang ở trong các không gian thông tin khác nhau. Rất khó hiểu tình hình khi, một mặt, họ nói một điều, và mặt khác, người ta có thông tin khác", — đại dịên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói thêm.

Vanessa Aker nhấn mạnh rằng bà không được phép tiết lộ chi tiết, nhưng bà khẳng định rằng bằng chứng do Anh đưa ra cho cộng đồng thế giới là đủ thuyết phục để chấp nhận sự thật khó khăn.

Trước đó 16 trong số 28 quốc gia thành viên EU đã quyết định trục xuất các nhà ngoại giao của Liên bang Nga để tỏ tình đoàn kết với London trong vụ "Skripal".

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal  bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала