Cơ trưởng còn rất trẻ đột tử ở Tân Sơn Nhất khi máy bay chuẩn bị cất cánh

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhMáy bay
Máy bay - Sputnik Việt Nam
Cơ trưởng sinh năm 1983, người Đài Loan, đã đột tử khi chiếc máy bay của hàng hàng không Đài Loan Mandarin chuẩn bị cất cánh từ Tân Sơn Nhất đi Đài Trung, Đài Loan.

Chiều 29-3 xác nhận đã xảy ra vụ việc một chuyến bay từ Tân Sơn Nhất (TP HCM) đi Đài Loan phải thay đổi kế hoạch khởi hành do cơ trưởng đột tử.

Máy bay của hãng hàng không Etihad Airways - Sputnik Việt Nam
Phi công Etihad Airways đột tử trong chuyến bay

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu AE1858 của hãng hàng không Mandarin (Đài Loan) có lịch khởi hành từ Tân Sơn Nhất đi sân bay Đài Trung (Đài Loan) lúc trưa ngày 28-3. 

Khi 126 hành khách của chuyến bay đã ổn định chỗ ngồi, bộ phận mặt đất đã rút chèn bánh máy bay để tổ lái chờ xin lệnh cho máy bay lăn ra thì cơ phó AE1858 bất ngờ thông báo cơ trưởng chuyến bay gặp vấn đề về sức khoẻ và yêu cầu trợ giúp y tế. 

Khi đội y tế sân bay Tân Sơn Nhất tiếp cận thì cơ trưởng AE1858 đã bị ngất trong khoang lái. Cùng với việc tiến hành sơ cứu, bộ phận y tế nhanh chóng đưa cơ trưởng đến Bệnh viện 175 cấp cứu. Ngay khi tiếp nhận, bệnh viện 175 đã xác nhận bệnh nhân ngưng thở, chẩn đoán lý do vì nhồi máu cơ tim.

Về phía hãng hàng không Mandarin đã bố trí tổ bay mới và làm các thủ tục cần thiết để chuyến bay AE1858 khởi hành lúc hơn 18 giờ cùng ngày. Đây là chuyến bay thường lệ của Mandarin đến TP HCM, có hành trình Đài Trung — TP HCM — Đài Trung và sự cố xảy ra trên chặng cuối của lịch khai thác.

Theo: NLĐ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала