Bắt giữ Tổng giám đốc công ty sở hữu tòa nhà trung tâm thương mại bị cháy ở Kemerovo

© Sputnik / Press-service of Russian Emergency Situations Ministry / Chuyển đến kho ảnhTrung tâm mua sắm "Zimnyaya vishnya" tại Kemerovo sau vụ cháy
Trung tâm mua sắm Zimnyaya vishnya tại Kemerovo sau vụ cháy - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tại Kemerovo, Tổng giám đốc của OAO "Kemerovskiy konditerskiy kombinat" (Nhà máy bánh kẹo Kemerovo) Julia Bogdanova vừa bị bắt giam. Công ty này là chủ sở hữu tòa nhà trung tâm thương mại "Zimnyaya vishnya" vừa xảy rathảm kịch hỏa hoạn .

Như đại diện Ủy ban điều tra Svetlana Petrenko cho biết trong tài khoản Telegram chính thức của cơ quan: nhân viên dưới quyền của Bogdanova đã nói với  bà nhiều lần về những thiếu sót của hệ thống phòng cháy, nhưng bà Tổng giám đốc  không có bất kỳ biện pháp phản ứng nào.

Người dân đặt hoa và đồ chơi trẻ em tưởng nhớ những người thiệt mạng ở trung tâm thương mại Zimnyaya vishnya, Kemerovo. - Sputnik Việt Nam
Vụ cháy ở Kemerovo: Người quản lý và nhân viên bảo vệ đã cứu khách như thế nào?
Có lưu ý rằng Tổng giám đốc " chỉ toàn tâm toàn ý vào việc cho thuê diện tích bán lẻ mới".

Đã tiến hành khám xét nhà  riêng của Bogdanova. Sắp tới nữ Tổng giám đốc sẽ bị buộc tội theo điều khoản "Vi phạm yêu cầu về an toàn cháy, gây ra cái chết của hai người trở lên".

Vụ cháy trong trung tâm thương mại bốn tầng "Zimnyaya vishnya" ở Kemerovo xảy ra vào ngày 25 tháng 3. Hậu quả vụ hỏa hoạn hơn 60 người thiệt mang, theo dữ liệu sơ bộ  có 64 người, trong đó có nhiều trẻ em. Không có người mất tích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала