Bộ Ngoại giao Nga trao công hàm phản đối cho các đại sứ

© Sputnik / Ekaterina Chesnokova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ của những nước đã có hành động không thân thiện đối với Nga theo cớ "vụ Skripal" sẽ được trao công hàm phản đối và nhận thông báo về các biện pháp đáp trả, - Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Ngày 30 tháng Ba, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu tập những người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao tại Liên bang Nga của loạt nước đã thực hiện hành động không thân thiện với Nga "để biểu thị tình đoàn kết" với Anh vì "vụ Skripal", — thông cáo nêu rõ.

"Các đại sứ sẽ được trao công hàm phản đối và nhận công bố về các biện pháp đáp trả của phía Nga",  - cơ quan đối ngoại của LB Nga cho biết.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
Đoàn xe mang biển ngoại giao bắt đầu rời khỏi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại St. Petersburg
Hôm thứ Năm, Bộ Ngoại giao Nga triệu tập Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Huntsman, ông ta được nghe tuyên bố rằng, xuất phát từ nguyên tắc đối ứng, theo thủ tục biện pháp đáp trả, 58 nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Matxcơva  và 2 nhân viên Lãnh sự quán Mỹ ở Ekaterinburg thuộc quy chế persona non grata. Ngoài ra, sẽ đóng cửa Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Saint-Peterburg.

Trước đó, hàng loạt nước EU, cũng như Hoa Kỳ, Canada, Na Uy, Ukraina và một số nước khác đã tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga trong tương quan vụ việc ở Salisbury. Cụ thể, chính quyền Hoa Kỳ công bố trục xuất 48 nhà ngoại giao Nga và 12 nhân viên sứ đoàn Nga tại Liên Hợp Quốc, cũng như đóng cửa Tổng Lãnh sự quán LB Nga tại thành phố Seattle.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала