Bộ Ngoại giao Pháp giải thích lập trường về Syria

© AFP 2023 / Ludovic Marin / Bộ Ngoại giao Pháp
Bộ Ngoại giao Pháp - Sputnik Việt Nam
PARIS (Sputnik) - Pháp không dự kiến thực hiện chiến dịch mới ở miền bắc Syria, - đó là tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu trong cuộc họp báo tại Bộ Ngoại giao nước này.

"Pháp vẫn tham gia  cuộc đấu tranh chung (chống chủ nghĩa khủng bố) và không dự kiến tiến hành chiến dịch mới ở miền bắc Syria, ngoài nơi liên minh quốc tế chiến đấu chống IS*", — Bộ Ngoại giao Pháp lưu ý.

Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Emmanuel Macron: Pháp hỗ trợ "Lực lượng Dân chủ Syria"
Hôm thứ Năm Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gặp phái đoàn "Các lực lượng Dân chủ Syria" (SDF) và tuyên bố dành cho lực lượng này sự ủng hộ từ  phía Paris, cụ thể là trong việc bình ổn tình hình ở miền đông-bắc đất nước. Như nêu trong thông cáo báo chí của Điện Elysee, ông Macron bày tỏ hy vọng vào cơ hội thiết lập cuộc đối thoại giữa Thổ Nhĩ Kỳ và "Các lực lượng Dân chủ Syria" với sự hiệp lực của Pháp và cộng đồng thế giới.

Тhững kiều dân đã tham gia thánh chiến đang hiện diện tại  Iraq - Sputnik Việt Nam
"Sẽ là một sai lầm lớn nếu cho phép những ngươi đã nếm thử máu tươi trở về nước”
Ngày thứ Sáu, đại diện  củaTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là Ibrahim Kalyn tuyên bố  rằng Thổ Nhĩ Kỳ không chấp nhận đề xuất của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về đối thoại với "Các lực lượng Dân chủ Syria" (SDF) cũng như không chấp nhận khả năng Pháp làm trung gian.

Cũng trong ngày thứ Sáu, sau tuyên bố của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về đối thoại và trung gian, Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdağ nhận định  rằng Ankara thấy thực ra Paris ủng hộ chủ nghĩa khủng bố.

 

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала