Đại diện thương mại của Nga ở Mỹ nằm trong danh sách các nhà ngoại giao bị trục xuất

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrade representative of Russia in the US Alexander Stadnik
Trade representative of Russia in the US Alexander Stadnik - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Đại diện thương mại của Liên bang Nga tại Hoa Kỳ Alexander Stadnik nói với Sputnik ông đã phát hiện tên họ của mình trong danh sách các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất khi ông ở Matxcơva.

Đại diện thương mại lưu ý rằng điều này không bất ngờ đối với ông.

Alexandr Stadnik nói với Sputnik: "Sau việc Mỹ ngăn chặn sứ mệnh thương mại Nga vào tháng 9 năm ngoái, quyết định đưa tôi vào danh sách các nhà ngoại giao bị trục xuất không phải là điều bất ngờ lớn".

Quốc kỳ Áo - Sputnik Việt Nam
Vienna cáo buộc London áp lực về việc trục xuất các nhà ngoại giao Nga
Ông nói thêm rằng ông biết đã trở thành một persona non grata ở Hoa Kỳ khi ông ở Moskva tại hội đồng quản trị Bộ Phát triển Kinh tế.

"Đây là một bước cực kỳ khiêu khích của phía Mỹ theo hướng làm suy thoái thêm quan hệ giữa hai nước", — ông Stadnik cho biết.

Hôm thứ hai Hoa Kỳ đã quyết định trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga mà họ gọi là "gián điệp Nga" và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga ở Seattle để tỏ tình đoàn kết với chính quyền Anh trong vụ "Skripal".

Heather Nauert - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ: Nga chọn con đường tự cô lập mình

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4 tháng 3, cựu đại tá tình báo Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh, và cô Yulia con gái ông ta đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng Nhà nước Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với "Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong "vụ Skripal".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала